menu

Mercedes-Benz là thương hiệu đầu tiên trên thế giới được phép bán xe có hệ thống tự hành Cấp 3

09:34 - 11/12/2021

Nhà sản xuất ô tô Đức đang đi một bước nữa gần hơn đến khả năng tự hành hoàn toàn sau khi nhận được chứng nhận Cấp 3 cho mẫu Mercedes-Benz S-Class được trang bị hệ thống DRIVE PILOT kể từ nửa đầu năm 2022.

Mercedes-Benz luôn là một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực công nghệ và an toàn đối với ô tô. Thương hiệu này là một trong những nhà sản xuất xe đầu tiên nghiên cứu và giới thiệu hệ thống ABS trên những chiếc xe của mình. Sự phát triển của họ không chỉ tập trung vào các tính năng tiện nghi và sang trọng như một số người vẫn nghĩ, mà còn tập trung vào các công nghệ lái xe tân tiến. Vào ngày 9 tháng 12 năm 2021 vừa qua, hãng xe Đức đã chính thức nhận được sự chấp thuận đối với hệ thống lái xe tự hành Cấp 3 từ Cơ quan Vận tải Cơ giới Liên bang Đức (KBA).

Video Mercedes-Benz giới thiệu hệ thống tự hành có điều kiện DRIVE PILOT

Không giống như các nhà sản xuất ô tô khác thường chỉ dựa vào hệ thống camera để quét đường đi phía trước, Mercedes-Benz đã tin tưởng vào hệ thống cảm biến LiDAR cùng một số hệ thống tinh vi khác. Markus Schaffer, thành viên Hội đồng quản trị của Daimler AG và Mercedes-Benz AG kiêm CFO, cho biết, “Chúng tôi là nhà sản xuất đầu tiên đưa hệ thống lái xe tự động có điều kiện vào sản xuất hàng loạt ở Đức.

Mercedes-Benz là nhà sản xuất xe đầu tiên được cấp phép hệ thống tự hành Cấp 3

Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng một bộ quy định và luật lệ cho các hệ thống tự hành vào năm 2017. Mercedes-Benz sẽ cung cấp các hệ thống DRIVE PILOT dựa trên LiDAR bắt đầu từ nửa đầu năm 2022 trên S-Class và EQS, và sau đó sẽ là đối với phần còn lại của danh mục sản phẩm. Hệ thống này có thể được sử dụng trên 13.191 km đường cao tốc Autobahn ở Đức. Bên cạnh đó, nhà sản xuất xe Đức cũng cho biết là họ đang tiếp tục phát triển cho các quốc gia khác, ví như Mỹ và Trung Quốc. Hiện tại, khung pháp lý ở các quốc gia khác không cho phép họ triển khai DRIVE PILOT.

Hệ thống DRIVE PILOT trên S-Class sử dụng nhiều cảm biến tân tiến

Trước mắt, DRIVE PILOT có thể được kích hoạt và hoạt động ở tốc độ lên đến 60 km/h, và nó rất hữu ích, đặc biệt là khi lái xe trong bối cảnh giao thông chậm rãi. Nó có thể giữ cho xe đi trong làn đường thích hợp, và phản ứng với các tình huống giao thông bất ngờ bằng cách bẻ lái tránh né hoặc phanh. Lái xe tự động có điều kiện Cấp 3 cũng đảm nhận một số nhiệm vụ của người lái.

Vô lăng xe cũng có một cảm biến để người lái khó đánh lừa hệ thống

Vì DRIVE PILOT có đi kèm một cảm biến đặc biệt ở khu vực ngón tay cái, trên vành vô lăng, vậy nên việc đánh lừa hệ thống bằng một chai nước sẽ không thể thực thi. Tuy nhiên, Mercedes-Benz tuyên bố rằng người lái vẫn có thể xem phim trên hệ thống thông tin giải trí hoặc mua sắm nếu muốn.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Video: Chiếc Nissan 370Z độ 700 mã lực bị cháy nổ động cơ khi bám đuổi Tesla Model S Plaid

Video: Chiếc Nissan 370Z độ 700 mã lực bị cháy nổ động cơ khi bám đuổi Tesla Model S Plaid

Khám phá4 giờ trước

May mắn là sự cố ở chiếc Nissan 370Z đã không dẫn tới một tai nạn giao thông.

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá quy đổi từ 725 triệu đồng

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá quy đổi từ 725 triệu đồng

Tin xe10 giờ trước

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 ở Thái Lan có 2 tùy chọn động cơ và giá bán dao động từ 1,059 - 1,114 triệu Baht (khoảng 725 - 763 triệu đồng).

"Hàng hot" Ford Bronco Raptor 2022 lộ thiết kế nội thất, ra mắt trong năm nay

"Hàng hot" Ford Bronco Raptor 2022 lộ thiết kế nội thất, ra mắt trong năm nay

Tin xe12 giờ trước

Chẳng những mạnh mẽ hơn, Ford Bronco Raptor 2022 còn có nhiều trang bị nội thất khác biệt so với bản thường.