menu

Mẫu xe thương mại hạng nhẹ này sẽ chạy điện hoàn toàn và có giá khởi điểm chỉ 362 triệu đồng

02:36 - 15/11/2021

Những mẫu xe thương mại chạy điện như thế này sẽ sớm trở nên phổ biến trong tương lai, và Coolon Motors muốn đi trước các đối thủ một bước.

Giống như các loại xe sedan và SUV, các dạng xe thương mại hạng nhẹ (LCV) cũng đang dần chuyển sang thời đại chạy điện, một điều cho phép những công ty khởi nghiệp mới bước vào ngành sản xuất xe một cách thuận lợi hơn. Coolon Motors, một công ty như vậy đến từ Ukraine, mới đây đã giới thiệu mẫu LCV chạy điện hoàn toàn đầu tiên của họ, một sản phẩm nhằm kết hợp giá cả phải chăng với chi phí sở hữu thấp.

Mẫu xe này được chế tạo dựa trên một khung gầm mô-đun với một mặt sàn thấp. Ban đầu, nó sẽ được cung cấp với ba chiều dài và ba kiểu thân vỏ khác nhau. Từ những hình ảnh máy tính và các nguyên mẫu ban đầu, chúng ta có thể thấy mẫu LCV này mang thiết kế cabin vuông vắn với các mặt kính lớn, và các mặt phẳng bên để ưu tiên không gian chở hàng và khả năng sử dụng.

Coolon sẽ cung cấp mẫu LCV với cả cấu hình hệ dẫn động cầu trước và AWD với các mô tơ điện sản sinh 161 mã lực, 250 Nm mô-men xoắn cực đại, cho phép đạt tốc độ tối đa 90 km/h. Các mô-đun pin lithium-sắt-phốt phát sẽ bao gồm nhiều khối 4 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 300 km.

Công việc hậu cần và quản lý thời gian ngừng hoạt động là những vấn đề quan trọng đối với các phương tiện thương mại hạng nhẹ, vì vậy Coolon sẽ trang bị cho đội xe của họ những bộ điều khiển có khả năng giám sát trạng thái của mọi hệ thống để chẩn đoán từ xa các vấn đề có thể xảy ra. Những chiếc xe cũng sẽ có thể nhận các bản cập nhật qua mạng và sẵn sàng tích hợp hệ thống lái tự động.

Giá khởi điểm mục tiêu cho Coolon LCV là 16.000 USD (tương đương 362 triệu đồng), một mục tiêu khá lạc quan đối với một công ty khởi nghiệp không tên tuổi. Trang web của họ cũng đề xuất chi phí sở hữu rất thấp được tính là 0,07 USD/km. Công ty Ukraine đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho dòng sản phẩm giới hạn 2.000 chiếc, giảm giá cho những đơn đặt hàng lớn.

Video ghi hình nguyên mẫu LCV của Coolon

Coolon muốn sản xuất LCV của họ ở Ukraine bắt đầu từ năm 2022, với sản lượng ban đầu lên đến 2.000 chiếc mỗi năm. Đến năm 2024-2025, và với sự trợ giúp của khoản đầu tư 50 triệu USD, họ muốn tăng sản lượng sản xuất lên 20.000 chiếc LCV mỗi năm, qua đó có thể xuất khẩu những chiếc xe tiên tiến của mình sang các thị trường trên khắp thế giới.

Đánh giá:
Quảng cáo