menu

Mẫu xe điện đầu tiên của Apple có thể trông sẽ như thế này

23:49 - 10/12/2021

Apple tiết lộ ý định bước vào sản xuất xe điện là một trong những câu chuyện thu hút nhiều sự quan tâm nhất thời gian gần đây.

“Gã khổng lồ” ngành công nghệ Apple vẫn rất kín tiếng về các kế hoạch sản xuất ô tô điện của mình và mọi tin đồn chúng ta nghe được cho đến bây giờ đều đến từ các nguồn tin không chính thức khác nhau. Lần gần nhất một báo cáo đáng tin cậy xuất hiện, cộng đồng ngành ô tô đã được biết rằng Apple rất có thể sẽ tự tiếp tục công việc phát triển mẫu xe điện đầu tiên của mình.

Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa được thấy bất kỳ bản phác thảo hoặc xe nguyên mẫu nào cả, và điều này khiến nhiều người tự hỏi chiếc xe ô tô của Apple rốt cuộc có thể trông như thế nào.

Phía trước của chiếc Apple Car do Vanarama hình dung

Những bản vẽ kỹ thuật số mà chúng ta thấy ở đây có vẻ giống như một sự suy đoán mơ hồ trong bóng tối, nhưng trên thực tế, chúng được dựa trên những bằng sáng chế do chính Apple nộp lên cơ quan chức năng. Chúng là những hình ảnh đến từ một công ty dịch vụ thuê xe có tên Vanarama ở Anh Quốc, lấy cảm hứng từ các sản phẩm và bằng sáng chế hiện có của Apple ở những lĩnh vực khác nhau.

Phía bên của chiếc Apple Car do Vanarama hình dung

Vì vậy, một số tính năng được thấy trong các hình ảnh render này tỏ ra rất thuyết phục và phù hợp với những gì người ta mong đợi từ một sản phẩm mang nhãn hiệu Apple.

Phía sau của chiếc Apple Car do Vanarama hình dung

Ví dụ, những chiếc ghế có thể xoay tròn và cấu trúc không có cột ở cánh cửa được nói là đến từ những ý tưởng mà Apple đang suy tính trong quá trình sản xuất mẫu xe điện của mình. Nội thất có lẽ là yếu tố ấn tượng nhất trong bản hình ảnh render này vì nó có một màn hình khổng lồ trên mặt táp lô, và màn hình đó đang vận hành một phần mềm thông tin giải trí có thể tùy chỉnh hoàn toàn.

Hệ thống cửa của chiếc Apple Car do Vanarama hình dung

Thú vị hơn nữa, hệ thống Siri của Apple cũng được tích hợp vào vô lăng đi kèm màn hình xoay. Nhìn chung, cabin trông rất rộng rãi và thoải mái, chủ yếu nhờ bộ cửa xe kiểu tự sát và các bề mặt kính lớn.

Không gian cabin của chiếc Apple Car do Vanarama hình dung

Ở phía bên ngoài, bộ ảnh kỹ thuật số này cho thấy mẫu xe điện Apple trông giống như một sự kết hợp kỳ quặc giữa một chiếc hatchback, một chiếc crossover, và một chiếc xe van. Nó có hình thái góc cạnh, và trang bị các dải đèn LED mỏng ở đầu và đuôi, đóng vai trò làm đèn pha và đèn hậu tương ứng. Đáng ngạc nhiên, mẫu xe điện “đồn đoán” này dường như có một lưới tản nhiệt thực sự ở phía trước chứ không chỉ là một tấm ốp khép kín như nhiều xe điện hiện đại khác.

Trang bị hệ thống lái của chiếc Apple Car do Vanarama hình dung

Nói tóm lại, những hình ảnh render này không dựa trên một nguyên mẫu thử nghiệm thực tế hoặc một mẫu concept cụ thể nào cả, nhưng chúng hàm chứa những ý tưởng mà Apple đã gợi ý trong các bằng sáng chế của họ. Liệu những tính năng chúng ta được thấy ở đây sẽ có thành hiện thực hay không, chỉ có thời gian mới có thể đem đến câu trả lời cuối cùng.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Tin xe2 giờ trước

Honda chính là nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của ASEAN NCAP.

Doanh số xe hạng C tháng 12/2021: Thứ hạng không thay đổi, KIA K3 vẫn đứng đầu

Doanh số xe hạng C tháng 12/2021: Thứ hạng không thay đổi, KIA K3 vẫn đứng đầu

Tin thị trường4 giờ trước

Tháng 12/2021 đánh dấu sự tăng trưởng trở lại của KIA K3 mới giúp cho mẫu xe Hàn Quốc này vững vàng ở vị trí "vua doanh số" phân khúc xe hạng C.

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Tin xe6 giờ trước

Niutron NV 2022 là mẫu SUV chạy điện của thương hiệu mới thành lập tại Trung Quốc.