menu

Mẫu máy bay tân tiến giá 6 triệu USD này sẽ sớm trở thành "món đồ chơi ưa thích" của người giàu

01:03 - 08/10/2021

Với sự ra đời của những mẫu VTOL như Vy 400R, các máy bay chuyên cơ có lẽ sẽ không còn là "món đồ chơi số 1" của người giàu nữa.

Có lẽ sẽ không lâu nữa chúng ta sẽ thấy những người nổi tiếng từ bỏ máy bay và trực thăng riêng của họ để chuyển sang sử dụng các VTOL (phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng) tương lai. Kết hợp giữa tốc độ và sự thoải mái của máy bay phản lực hạng sang, với sự nhanh nhẹn và linh hoạt của máy bay trực thăng, VTOL chắc chắn sẽ sớm tấn công thị trường máy bay tư nhân như vũ bão.

Mùa Giáng sinh đang đến gần, vậy tại sao bạn không chiêu đãi bản thân một chiếc VTOL sang trọng, cực tân tiến? Với số tiền 6 triệu USD, bạn sẽ nhận được một chiếc máy bay được thiết kế bởi một nhóm điều hành hàng không vũ trụ kỳ cựu từ các công ty nổi tiếng thế giới. Nó có tốc độ nhanh gấp 3 lần trực thăng, trang bị các tính năng an toàn VTOL chưa từng có, và có thể cất cánh và hạ cánh ngay bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Chúng ta đang nói về Vy 400R Reserved Edition, mẫu VTOL tư nhân sang trọng của Transcend Air, giới hạn sản xuất chỉ 40 chiếc. Kết hợp công nghệ VTOL với thiết kế cánh nghiêng đang chờ cấp bằng sáng chế, Vy 400R được thiết kế để đạt hiệu suất cao, với tốc độ tối 660 km/h, và phạm vi hoạt động 885 km. Được trang bị hệ thống điều khiển bay bằng dây, hệ thống điện tử hàng không, công nghệ geofence và cảm biến tiên tiến, cùng với một chiếc dù toàn bộ khung máy bay, nó mang lại mức độ an toàn chưa từng có ở bất kỳ VTOL hiện tại nào.

Được trang bị động cơ turboshaft GE Aviation CT7-8 mạnh 2.500 mã lực, chiếc máy bay đa năng này cũng được chế tạo với các hệ thống đơn giản hóa, không cần cáp, thủy lực, hoặc đường dẫn nhiên liệu, để dễ quản lý hơn nhiều. Chưa kể rằng nó không yêu cầu đường băng, và nó có thể dễ dàng tiếp cận các vị trí mà máy bay cánh cố định không thể đỗ được. Một ưu điểm khác của động cơ GE CT7-8 là nó được chứng nhận đối với nhiên liệu hàng không bền vững (SAF).

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chiếc VTOL cực sang trọng này có nội thất lấy cảm hứng từ xe đua, kết hợp ghế ngồi trọng lượng nhẹ, hiện đại với kiểu trang trí cao cấp. Thiết kế và màu sắc có thể tùy chỉnh của nó sẽ giúp tạo nên một phiên bản cuối cùng độc đáo theo đúng yêu cầu của từng người mua. Linh hoạt, đáng tin cậy và bền vững, Vy 400R dường như sẽ trở thành mẫu máy bay tư nhân lý tưởng của tương lai.

Đánh giá: