menu

Mẫu hypercar có tên Arash AFX này sẽ là đối thủ tiềm năng của Rimac Nevera và Lotus Evija

23:59 - 15/12/2021

Sự tranh đua giữa các hypercar điện tương lai sẽ trở nên hấp dẫn hơn với sự ra đời của Arash AFX.

Arash Motor Company có lẽ là cái tên mà đa số mọi người đều cảm thấy xa lạ. Có trụ sở tại Vương quốc Anh, công ty khởi nghiệp siêu xe vốn đã được thành lập vào năm 1999 dưới tên gọi ban đầu là Farboud trước khi được đổi tên thành Arash vào năm 2016. Chiếc xe đầu tiên ra mắt với tên thương hiệu Arash là AF10, một siêu xe chạy bằng động cơ siêu nạp V8 dung tích 6.2 lít và 4 mô tơ điện tạo ra tổng công suất 2.800 mã lực.

Phía trước của Arash AFX

Mẫu xe tiếp theo dễ tiếp cận hơn của công ty là AF8, sử dụng động cơ LS7 V8 dung tích 7.0 lít với công suất 550 mã lực. Giống như nhiều nhà sản xuất siêu xe khác, Arash đang chuẩn bị chuyển sang sản xuất xe chạy điện hoàn toàn. Trên phương tiện truyền thông xã hội, Arash mới đây đã chia sẻ những bức ảnh xem trước mẫu hypercar điện đầu tiên của mình có tên là AFX.

Phía trước của Arash AFX

Không chia sẻ nhiều thông tin chi tiết, nhưng Arash đã xác nhận chiếc hypercar mới sẽ chạy hoàn toàn bằng điện, khiến nó trở thành đối thủ tiềm năng của những chiếc hypercar khác như Rimac Nevera, Lotus Evija, và Pininfarina Battista. Một trong những đặc điểm thiết kế nổi bật nhất của mẫu siêu xe mới này là chiếc vây cá mập trải dài trên nóc xe. Phần đầu xe gợi nhớ một cách mơ hồ đến xe của McLaren, trong khi phần bên sườn có vẻ như được lấy cảm hứng từ Porsche 918 Spyder.

Cận cảnh đầu xe của Arash AFX

Chúng ta cũng có được cái nhìn cơ bản vào bên trong nội thất, nơi có chỗ cho 2 người ngồi trên ghế kiểu xe đua kèm dây đai an toàn tương ứng. Ngoài ra, cabin còn có hai màn hình nhỏ gắn ở hai bên thay cho gương chiếu hậu truyền thống.

Cận cảnh đuôi xe của Arash AFX

Mặc dù Arash chưa tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật hiệu suất nào, nhưng công ty Anh Quốc đã giới thiệu mẫu concept hypercar điện Imperium vào mùa hè, và nó có thể cho thấy trước những gì chúng ta có thể mong đợi từ AFX. Được trang bị 4 mô tơ điện, bản Imperium S cao cấp nhất có thể tạo ra hơn 3.200 mã lực. Nếu AFX bản sản xuất có thông số kỹ thuật tương tự, nó có thể còn mạnh hơn cả Rimac Nevera và Lotus Evija.

Hình minh họa nội thất của Arash AFX

Trước mắt vẫn chưa có gì là khẳng định 100% về mẫu hypercar mới của Arash, nhưng căn cứ vào những gì công ty từng làm được trong hơn 20 năm qua, chúng ta có thể tin tưởng rằng họ sẽ cho ra đời một mẫu siêu xe điện mạnh mẽ đáng kinh ngạc.

Đánh giá: