menu

"Máu đỏ đen", cựu nhân viên McLaren đột nhập vào nhà máy để ăn trộm siêu xe đắt đỏ

15:14 - 08/11/2022

Nicholas Tarr từng là 1 nhân viên làm việc trong nhà máy của McLaren nhưng đã nghỉ việc từ tháng 5 năm 2020, nhưng gần đây, anh đã "viếng thăm" chỗ làm cũ với ý định ăn trộm 1 chiếc siêu xe đắt đỏ nhằm có thể xử lý được món nợ gần 285 triệu đồng mà mình đã "nướng" vào sòng bạc.

Nicholas Tarr, 28 tuổi, từng khiến bạn bè ghen tỵ vì công việc chính là tiếp xúc với các siêu xe của McLaren, cụ thể, anh từng làm việc tại nhà máy của McLaren ở vị trí chuyên viên kiểm soát chất lượng sản phẩm, 1 khâu quan trọng trước khi siêu xe được mang ra đường thử chạy, rồi mới bàn giao cho người mua.

Nhưng kể từ tháng 5 năm 2020, Nicholas Tarr không còn là nhân viên của hãng xe Anh quốc, tuy nhiên, do khó khăn về tài chính, thanh niên 28 tuổi đã khoác lên mình đồng phục cũ với logo McLaren bên ngoài và quay trở lại nhà máy của hãng nhưng không phải dưới danh nghĩa nhân viên mà là tên trộm xe.

"Máu cờ bạc" đã khiến Nicholas Tarr phải gánh khoản nợ 10.000 Bảng Anh, tương đương 285 triệu đồng và tay này đã lóe lên suy nghĩ đột nhập vào nhà máy của McLaren để ăn trộm siêu xe, bán nó kiếm tiền trả nợ cũng như tiêu xài.

Nicholas đã dễ dàng vào tổng hành dinh của hãng siêu xe Anh mà không gặp bất cứ trở ngại nào, tại đây, tay trộm này đã để mắt đến chiếc 765LT đã hoàn thiện xong, chỉ chờ ngày bàn giao cho chủ nhân.

Do là người quen cũ nên Nicholas biết được các siêu xe đều được để chìa khóa trong khoang lái và cứ thế, tay này đã trộm thành công chiếc xe McLaren 765LT được sản xuất giới hạn 765 chiếc trên toàn thế giới. Giá xe McLaren 765LT từ 382.500 đô la, tức gấp 38 lần số tiền nợ của Nicholas nhưng siêu mà tay trộm này lấy đi lại có giá trị cao hơn vì là xe tùy biến riêng cho khách.

Sau khi hãng xe Anh quốc phát hiện ra vụ việc đã ngay lập tức báo cáo cho cảnh sát, sau đó, chiếc McLaren 765LT được tìm thấy tại sân nhà một người bạn của Nicholas vào tháng 5 năm nay. Trong tuần trước, tòa án cũng đã xét xử vụ việc với cựu nhân viên McLaren và đưa ra mức án là 8 tháng tù giam và 18 tháng tù treo.

Đánh giá: