menu

Mất 2 năm và chi phí hơn 11,5 tỷ đồng để độ nên chiếc bán tải Chevrolet kỳ quặc này

09:34 - 12/12/2021

Chiếc bán tải độ này có thể không thuyết phục tất cả mọi người về mặt thẩm mỹ của nó, nhưng có lẽ ai cũng phải công nhận nó là một dự án độ rất kỳ công.

Từng có khởi điểm là một chiếc sedan Chevrolet 1936 cổ điển, chiếc xe độ mà chúng ta thấy trong video dưới đây bây giờ trông khác hẳn lúc ban đầu. Nó là một chiếc xe độ cực độc, biến đổi một chiếc Chevrolet 4 cửa thành một chiếc bán tải gầm thấp. Nó có lớp sơn hai tông màu gồm xanh lá cây và kem, trang bị bộ-lăng xe tải đầu kéo khổng lồ, và một khối động cơ diesel Cummins 750 mã lực nằm dưới nắp capô - và đó mới chỉ là bước khởi đầu cho sự sáng tạo điên rồ này.

Video khám phá chiếc bán tải Chevrolet độ trị giá 500.000 USD

Công việc chế tạo đã mất 2 năm để hoàn thành và chi phí trên 500.000 USD (tương đương 11,5 tỷ đồng), cho dù chủ xe Chad Martin đã lên ra ý tưởng cho nó cách đây hơn 20 năm. Hồi năm 1999, anh ấy đã thiết kế và đưa ý tưởng đó ra giấy.

Trong khi nó vốn là một chiếc sedan Chevrolet 1936, chiếc xe hoàn thiện cuối cùng không còn mấy đặc điểm của mẫu xe cổ điển đó. Những chi tiết nguyên bản duy nhất từ chiếc sedan là bộ đèn pha và cửa ngăn đựng găng tay - mọi thứ khác đều được độ riêng, bao gồm cả nội thất da và thân xe bằng thép.

Dưới nắp capô xe là động cơ diesel tăng áp kép Cummins 24 van, sản sinh công suất 750 mã lực mạnh mẽ, nằm trong khoang động cơ sơn màu đen Midnight Black và vàng Devil’s Gold. Chiếc xe bán tải có một không hai chỉ cao khoảng 1,22 mét nhưng lại dài xấp xỉ 6,1 mét.

Nó cũng rộng hơn khoảng 0,3 mét so với trước đây, làm cho không gian nội thất rộng rãi hơn và cho phép lắp đặt trục sau kép thực sự, mỗi bên trục là một cặp la-zăng cỡ 24 inch. Chiếc xe còn có phần thùng phía sau bằng gỗ óc chó màu đen với các dải thép không gỉ, và cũng có một cửa bình nhiên liệu ẩn trong đó.

Nhìn chung, chiếc xe bán tải này quả thực là một dự án độ xe đầy tham vọng với rất nhiều tâm tư dồn vào thiết kế. Điều làm cho nó trở nên đặc biệt đối với chủ xe Martin là anh đã tự mơ ước, thiết kế, chế tạo, và sơn nó, tận mắt chứng kiến toàn bộ dự án từ đầu đến cuối. Không bất ngờ khi Martin nói rằng chiếc bán tải gầm thấp, to rộng của anh ấy luôn khiến người khác ngoái đầu nhìn mỗi khi xuất hiện trên đường.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Khám phá4 giờ trước

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục này đã được phát trực tiếp trên YouTube trước sự chứng kiến của cộng đồng internet.

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Khám phá15 giờ trước

Không còn hình ảnh sau vô lăng những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-AMG GT R, Ferrari F8 Tributo hay Mercedes-AMG G63, doanh nhân phố núi bình dị trên thùng xe ...

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

Tin xe18 giờ trước

VinFast VF8 cùng VF9 dự kiến sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào cuối năm nay nên không mấy ngạc nhiên khi hãng xe Việt đưa 2 mẫu xe này tới Châu Âu để thử ...