menu

Logo ngôi sao ba cánh nổi tiếng của Mercedes-Benz đã ra đời cách đây đúng 100 năm

01:34 - 07/11/2021

Cách đây 100 năm, một trong những logo nổi tiếng bậc nhất ngành công nghiệp ô tô đã ra đời.

Logo không chỉ là một nhãn hiệu cho một công ty, chúng còn đóng vai trò là đặc điểm nhận dạng của cả thương hiệu. Những logo này thậm chí còn trở thành những biểu tượng theo cách của riêng chúng. Trong trường hợp cụ thể ở đây, chúng ta chỉ cần nhìn vào ngôi sao ba cánh của Mercedes-Benz.

Trong tháng 11 này, Mercedes-Benz đang kỷ niệm 100 trăm biểu tượng đó. Mặc dù đã có những biến thể trong thời gian dài một thế kỷ, nhưng các yếu tố chính vẫn còn đó. Nếu nó có một cái vòng với ngôi sao ba cánh bên trong, bạn biết mình đang nhìn vào cái gì.

Video Mercedes-Benz kỷ niệm 100 năm logo ngôi sao ba cánh nổi tiếng

Truyện kể rằng vào ngày 5 tháng 11 năm 1921, công ty Daimler-Motoren-Gesellschaft đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế đầu tiên cho logo mà họ vẫn sử dụng cho tới tận bây giờ. Xuất hiện lần đầu trên nắp vặn của hệ thống làm mát, nó sớm được sử dụng trong các bộ phận khác của những chiếc xe du lịch và thương mại của công ty. Tuy nhiên, lịch sử hình thành của logo nổi tiếng này đã bắt đầu từ trước đấy nhiều năm.

Việc sử dụng biểu tượng ngôi sao ba cánh trên các chiếc xe đã có dấu vết lịch sử từ năm 1909. Cụ thể là sau cái chết của Gottlieb Daimler vào năm 1900, các con trai của ông nhớ lại cách cha mình, tức người sáng lập công ty, đã thường thêm một ngôi sao lên tấm bưu thiếp cho thấy ngôi nhà của gia đình trong những năm trước đó.

Những người con trai của Gottlieb thấy thích ý tưởng này vì họ cảm thấy ngôi sao ba cánh phản ánh tầm nhìn của cha họ về việc cơ giới hóa phương tiện “trên đất liền, trên mặt nước, và trên không trung”. Vào ngày 24 tháng 6 năm 1909, Daimler đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về một ngôi sao ba cánh nhưng không có vòng bao quanh nó.

Vào ngày 6 tháng 8 năm 1909, Benz & Cie, khi đó vẫn là một đối thủ cạnh tranh độc lập với Daimler, đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho logo riêng của mình, chữ “Benz” được đóng khung bởi một vòng nguyệt quế. Vòng hoa đã thay thế một bánh răng cưa và được dùng để biểu thị nhiều chiến thắng trong lĩnh vực motorsport của công ty

Sau đó, vào năm 1924, khi hai công ty hợp nhất, các logo đã được kết hợp với nhau để có hình vòng nguyệt quế bao quanh ngôi sao ba cánh. Khi sát nhập hoàn tất, Daimler đã chọn sử dụng tên Mercedes, được sử dụng đầu tiên bởi doanh nhân và nhà đầu tư người Áo Emil Jellinek, người đã đua xe Daimler dưới cái tên này để thể hiện tình cảm với con gái mình.

Tuy nhiên, ngôi sao ba cánh không phải là ngôi sao duy nhất mà Daimler cố gắng cấp bằng sáng chế vào năm 1921. Công ty cũng đã nộp đơn đăng ký một ngôi sao bốn cánh nhưng quyết định không sử dụng nó cho đến năm 1989. Năm đó, nó được sử dụng cho công ty gọi là Deutsche Aerospace Aktiengesellschaft, giờ đây được biết đến dưới tên Daimler-Benz Aerospace với chuyên môn về hàng không.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Thực hư đằng sau vụ việc Minh "Nhựa" bán Pagani Huayra cho Cường "Đô-la"

Thực hư đằng sau vụ việc Minh "Nhựa" bán Pagani Huayra cho Cường "Đô-la"

Tin xe5 phút trước

Minh "Nhựa" chia sẻ hình ảnh mới nhất về siêu phẩm Pagani Huayra đã khiến không ít người bất ngờ khi căn hầm đỗ xe này chính là biệt thự nhà Cường "Đô-la". Điều ...

Xe ga phân khối lớn Honda ADV 350 2022 chốt giá 162 triệu đồng

Xe ga phân khối lớn Honda ADV 350 2022 chốt giá 162 triệu đồng

Tin xe máy27 phút trước

Giá xe Honda ADV 350 2022 cao hơn đôi chút so với người anh em Honda Forza 350 do sở hữu một số trang bị và tính năng cao cấp hơn.

"Quái thú" mạnh trên 1.000 mã lực này có thể là chiếc Audi RS6 C8 nhanh nhất thế giới

"Quái thú" mạnh trên 1.000 mã lực này có thể là chiếc Audi RS6 C8 nhanh nhất thế giới

Khám phá17 giờ trước

Nhờ những trang bị độ cao cấp, chiếc Audi RS6 C8 này tuyên bố có thể gia tốc từ 0-100 km/h trong chỉ 2,7 giây.