Chủ nhân của chiếc xe Trung Quốc này sẽ cần phải làm nhiều hơn thế để có thể thuyết phục người ta đây là một chiếc BMW X5.

Từ quan điểm của một người mê xe, các chiếc xe nhái giống như một lời xúc phạm thẳng vào mặt. Kể cả những chiếc xe bản sao cũng vẫn được nhận một chút tôn trọng, vì thông thường chúng mang ý nghĩa tri ân được tạo ra bởi một cá nhân nào đó, trong khi xe nhái chỉ đơn thuần là một chiếc xe rẻ tiền ăn trộm mẫu mã xe xịn được chế tạo bởi một nhà sản xuất xe thực thụ, người hoàn toàn bỏ qua luật bảo vệ bản quyền, và chỉ muốn bán hàng kiếm lời.

Điều này dường như không phải là một vấn đề ở Trung Quốc, nơi khét tiếng với việc sao chép mọi thứ, từ đồng hồ hạng sang Thụy Sĩ cho tới những chiếc xe thật mà không lo pháp luật sờ đến, ít nhất là trong đa số trường hợp. Đó là nguyên nhân tại sao chúng ta lại có những chiếc xe kiểu như Shuanghuan SCEO, một mẫu SUV 14 năm tuổi mà BMW xác nhận là một bản sao chép trắng trợn mẫu X5 E53 thế hệ đầu tiên của họ.

Chiếc Shuanghuan SCEO nhái BMW X5 E53 được phát hiện trên diễn đàn Reddit

Chiếc Shuanghuan SCEO nhái BMW X5 E53 được phát hiện trên diễn đàn Reddit

Điều duy nhất là chiếc SCEO ở đây có thể “tự hào” nhận là của riêng mình là việc nó đã được thiết kế với một phần mũi xe khác biệt so với X5, cho dù tấm ốp mặt trước, và đặc biệt là đèn pha, đã được “lấy nguồn” từ một chiếc Toyota Land Cruiser Prado thế hệ thứ ba mà đương nhiên là không cần giấy phép.

Thậm chí, chủ nhân của chiếc SCEO này còn lựa chọn gắn nhiều logo BMW và chữ X5 lên trên chiếc xe, cộng thêm đó là một lưới tản nhiệt hình thận giả tự chế. Nói thật lòng, chiếc SUV nhái này khó có thể lừa người ta một cách thuyết phục trong vai X5, bởi ngoại trừ phía trước giống Land Cruiser, tỉ lệ kích thước của nó cũng không đúng và các chi tiết thì được xử lý rất tồi.

Bất chấp việc gắn logo BMW và dán chữ X5, chiếc xe nhái này sẽ khó qua mặt người khác

Bất chấp việc gắn logo BMW và dán chữ X5, chiếc xe nhái này sẽ khó qua mặt người khác

Tuy nhiên, điểm đáng bất ngờ ở đây là nhìn vào biển số xe, người ta có thể biết rằng chiếc xe này không hề ở Trung Quốc mà là đang ở Romania. Xem ra, những chiếc xe nhái gốc Trung Quốc cũng đang vươn khá xa ra khỏi phạm vi thị trường nội địa.