menu

Lincoln giới thiệu Star - Mẫu concept cho nhìn trước tương lai dòng xe điện của hãng

19:26 - 22/04/2022

Điểm ấn tượng nhất ở Lincoln Star Concept là không gian nội thất vô cùng rộng rãi, sang trọng với các tính năng công nghệ cao.

Ở cái nhìn đầu tiên, Lincoln Star Concept trông không quá xa vời so với những sản phẩm hiện đang được cung cấp bởi thương hiệu xe sang Mỹ. Không bất ngờ, mẫu concept mới này là một bước phát triển từ thiết kế Quiet Flight của Lincoln, một kiểu thiết kế đang thịnh hành trên những mẫu xe như Corsair. Nhiệm vụ của mẫu concept mới là mang đến cái nhìn trước cho những mẫu xe điện tương lai từ Lincoln, với ba trong số đó sẽ ra mắt trước năm 2025. Nhưng Star Concept cũng mong muốn thử nghiệm tạo nên một “thánh địa” cho hành khách thông qua việc sử dụng ánh sáng, âm thanh, và mùi vị.

Video giới thiệu Lincoln Star Concept

Để làm được điều đó, Star Concept cung cấp không chỉ cửa sổ và hệ thống chiếu sáng nội thất hiện đại trong sàn và ốp cửa ra vào. Các cột A của xe có hệ thống lưới kim loại giúp chúng có thể nhìn xuyên qua được, và các cột D ở phía sau cũng có thiết kế tương tự. Phần mặt sàn của cốp trước có thể kéo dài vào hàng ghế đầu tiên, trong khi phần nắp capô lại được làm bằng kính điện sắc, cho phép ánh sáng chiếu xuyên khi lái xe, và sau đó ngả màu tối khi đỗ xe để che những gì bên trong. Kết hợp với nóc kính lớn, ghế trước có thể xoay ra phía sau, và sàn phẳng, Star Concept nhằm tạo ra một không gian rất rộng rãi cho hành khách.

Phía trước của Lincoln Star Concept

Phía bên của Lincoln Star Concept

Theo Lincoln, bổ sung trải nghiệm ngồi trong xe là ba "tâm trạng hồi phục" riêng biệt, phản ánh sự cân bằng tự nhiên hàng ngày của cuộc sống con người - buổi sáng, ban ngày, và buổi tối. Đây là nơi phát huy tác dụng của các cảm giác thị giác, âm thanh, và khứu giác, bắt đầu với “Costal Morning” kết hợp ánh sáng ấm áp, âm thanh đại dương, và hương thơm gợi nhớ đến sương mù biển. “Mindful Vitality” là bối cảnh buổi chiều, được thiết kế để đưa bạn đến tận trung tâm của ngày với mùi hoa, âm thanh vui vẻ, và ánh sáng rực rỡ mà vẫn dịu nhẹ trong tự nhiên. Tâm trạng cuối cùng là “Evening Chill”, mang đến một mùi hương thường xanh với nhạc du dương buổi tối và video bầu trời đêm.

Phía sau của Lincoln Star Concept

Lincoln Star Concept khi mở các bộ phận ngoại thất

Video khung cảnh nói trên sẽ được chiếu trên những màn hình hiển thị của Star Concept. Hai trong số các màn hình là dành cho hành khách ghế sau (những người có thể tận hưởng ghế ngả sang trọng), với một màn hình lớn hết chiều rộng cabin phía trước. Một màn hình phụ nhỏ được tích hợp vào trung tâm của mặt táp lô, với vô lăng đa năng đẹp mắt ở bên trái. Lincoln không đề cập chi tiết đến cấp độ tính năng lái xe tự động, nhưng Star Concept hứa hẹn sẽ có vô số công nghệ với Lincoln Intelligence System thế hệ tiếp theo. Giao tiếp V2V, hỗ trợ người lái, và các dịch vụ kết nối là một phần của bộ công nghệ đó.

Nội thất của Lincoln Star Concept

Lincoln cũng không cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về những thứ như công suất hay phạm vi hoạt động, cũng như không rõ bao nhiêu phần của Star Concept sẽ được đưa vào sản xuất thật. Kiến trúc chạy điện hoàn toàn của nó có thể mở rộng cho các cấu hình dẫn động cầu sau hoặc AWD, vì vậy không quá khi nói rằng chúng ta sẽ thấy sức ảnh hưởng lớn của Star Concept đối với dòng sản phẩm Lincoln EV được mong đợi ra mắt trong những năm tới.

Đánh giá: