menu

Liệu Lamborghini Urus có nhanh hơn Tesla Model X Performance và Brabus 850? Đây là câu trả lời

20:16 - 28/03/2022

Dù điều kiện đua không được lý tưởng vì trời mưa, song những chiếc SUV hiệu suất cao này vẫn thể hiện được tốc độ tuyệt vời của chúng.

Trong thị trường SUV hiệu suất cao ngày một phát triển ngày nay, không dễ để một nhà sản xuất có thể luôn chiếm ưu thế trước các đối thủ. Để tìm ra chiếc SUV hiệu suất cao nào là ông vua trên đường đua drag, đội ngũ kênh YouTube “carwow” đã tập trung vài cái tên nổi bật và cho chúng so tài công bằng với nhau. Cụ thể, họ đã mang đến một chiếc Lamborghini Urus, một chiếc Tesla Model X Performance, và một chiếc Brabus 850.

Video "carwow" tổ chức đua drag giữa Lamborghini Urus, Tesla Model X Performance, và Brabus 850

Lamborghini Urus là một trong những mẫu SUV hiệu suất cao ấn tượng nhất đang được bán hiện nay nhờ sự pha trộn giữa sức mạnh vượt trội và dáng vẻ bắt mắt. Lamborghini Urus được trang bị động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất 641 mã lực và 850 Nm mô-men xoắn cực đại. Động cơ V8 mạnh mẽ này được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp truyền lực tới cả 4 bánh thông qua hệ dẫn động AWD. Với trọng lượng 2.410 kg, Urus có khối lượng lớn để di chuyển, tuy nhiên, nó vẫn có thể chạy gia tốc nhanh từ 0-96 km/h chỉ trong 3,2 giây.

Để thách thức Lamborghini Urus, chúng ta có chiếc Brabus 850 cực độc. Brabus 850 được chế tạo dựa trên Mercedes-AMG GLE 63 Coupe, nhóm kỹ thuật tại Brabus đã loại bỏ động cơ ban đầu và lắp đặt động cơ Brabus V8 tăng áp kép dung tích 6.0 lít được chế tạo thủ công. Động cơ V8 6.0 lít này sản sinh công suất 850 mã lực và 1.450 Nm mô-men xoắn cực đại, tuy nhiên Brabus phải điều chỉnh lực mô-men xuống chỉ còn 1.150 Nm để bảo vệ hệ truyền động và mang lại hiệu suất đáng tin cậy hơn. Chiếc SUV độ này là sản phẩm tốt nhất của Brabus, một công ty đã trải qua hàng thập kỷ chuyên độ các sản phẩm Mercedes-AMG.

Cuối cùng, để cạnh tranh với những chiếc SUV chạy bằng xăng mạnh mẽ kể trên, “carwow” mang đến một chiếc xe điện Tesla Model X Performance. Tesla Model X Performance sử dụng hai mô tơ điện cho công suất tổng hợp 670 mã lực và 970 Nm mô-men xoắn cực đại. Nhờ không có hộp số và lực mô-men xoắn tức thời từ mô tơ điện, Tesla Model X có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong khoảng 3,8 giây. Liệu chiếc SUV sáng tạo này có thể đánh bại hai chiếc SUV hiệu suất cao chạy bằng xăng tốt nhất trong một cuộc đua drag không? Hãy theo dõi video trên để biết kết quả.

Đánh giá: