menu

Liệu bạn có thể thay dầu khi động cơ vẫn đang chạy? Nhóm người Nga này có câu trả lời

04:46 - 11/02/2022

Đây là một thử nghiệm đầy tính rủi ro và không ai nên bắt chước làm theo.

Thay dầu là một công đoạn quan trọng, nhưng không hề phức tạp ở đa số các loại phương tiện trên đời. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định thay dầu mà không tắt động cơ? Đây rõ ràng là một việc thiếu khôn ngoan, bởi bạn không những có nguy cơ làm hỏng động cơ mà còn có thể khiến bản thân bị thương nặng. Tuy nhiên, điều đó đã không thể ngăn cản những người Nga của kênh “Garage 54” thử thực hiện.

Video "Garage 54" thử nghiệm thay dầu khi động cơ vẫn đang chạy

Như bạn có thể thấy trong video, Vlad, người dẫn chương trình chính của kênh, đã thực hiện tháo nút cắm dầu bằng tay, bất chấp việc động cơ đã nóng lên. Khỏi phải nói, đây là một hành động nguy hiểm mà không ai nên bắt chước làm theo, bởi dầu nóng có thể làm bị bỏng tay hoặc đáng sợ hơn là dính lên mặt nếu thiếu cẩn thận. Bên cạnh đó, dùng tay không để chạm vào kim loại nóng cũng là một việc không có gì dễ chịu.

Ngoài việc dễ bị chấn thương vì thử nghiệm điên rồ này, cố gắng thay dầu động cơ mà không tắt máy cũng gây ra vài thách thức về mặt kỹ thuật. Một trong những thách thức đó là hiện tượng xì dầu, một hiện tượng có thể quan sát thấy khi nắp dầu được tháo ra trong khi động cơ đang chạy. Một thách thức khác mà “Garage 54” phải đối mặt là xử lý nút xả dầu nóng, cũng như tháo bộ lọc dầu khỏi động cơ khi nó đang chạy.

Vậy rốt cuộc nhóm thợ máy người Nga có thực hiện thành công thử nghiệm nguy hiểm này hay không? Bạn hãy dành chút thời gian để theo dõi video, và xem họ nỗ lực vượt qua từng thách thức trong quá trình thay dầu mà động cơ vẫn chạy như thế nào.

Đánh giá:
Tag
Quảng cáo