menu

Lamborghini "Jumpacan" - Chiếc Huracan độ đi off-road đầu tiên trên thế giới

23:36 - 27/11/2020

Lamborghini "Jumpacan" là một dự án siêu xe độ đáng lưu tâm trong thời gian tới, và chúng ta sẽ còn nhắc đến nó khi được hoàn thiện 100%.

Trong khi Lamborghini sẽ bán cho bạn một chiếc Huracan đẹp đẽ để sử dụng trên đường phố, đường đua, hoặc lai tạo giữa cả hai. Tuy nhiên, những người độ xe độc lập cảm thấy như thế vẫn là chưa đủ và một số quyết tâm mở rộng tính đa năng của siêu xe V10 hơn nữa. Do đó, chúng ta đã từng thấy sự ra đời của những chiếc Huracan trong vai trò đua drag hoặc chuyên drift, và tại đây là một chiếc Huracan chuyên để đi off-road.

Video “B Is For Build” chia sẻ về dự án Lamborghini Jumpacan

Dự án này được đặt biệt danh là Jumpacan, và vẫn chỉ đang ở giai đoạn chế tạo ban đầu. Nó là một sản phẩm của đội ngũ “B Is For Build”, những người từng mang tới cho thế giới chiếc Huracan dùng số sàn đầu tiên tại triển lãm xe độ SEMA năm ngoái.

Trong khi SEMA 2020 đã bị hủy bỏ vì tình hình dịch bệnh, đội ngũ “B Is For Build” vẫn không nghỉ tay, nỗ lực làm nên một chiếc xe độ hấp dẫn mới, phục vụ các fan hâm mộ trên internet và có lẽ là chuẩn bị sẵn cho sự kiện năm sau. Mục tiêu của họ là hoàn thành dự án vào ngày 3 tháng 3 năm 2021 để Jumpacan có cơ hội tham gia cuộc đua sa mạc dài 400 dặm (643 km) gọi là Mint 400.

Lamborghini Jumpacan mới chỉ ở giai đoạn chế tạo ban đầu, nhưng nó hứa hẹn là một siêu xe độ cực thú vị khi hoàn thành

Lamborghini Jumpacan mới chỉ ở giai đoạn chế tạo ban đầu, nhưng nó hứa hẹn là một siêu xe độ cực thú vị khi hoàn thành

Như lời giải thích ở video trên, dự án đã bắt đầu kể từ hồi tháng 1 khi đội ngũ được tặng một khung gầm Huracan. Đương nhiên, cấu trúc nhôm của nó đã cần sự chăm sóc đặc biệt bởi trước đây nó từng dính vào một vụ tai nạn nghiêm trọng. Bên cạnh việc sửa chữa tất cả những chỗ hư hỏng, “B Is For Build” sẽ bổ sung thêm một khung chống lật để tăng cường độ an toàn khi đi off-road.

Một chuyên gia mang tên “SEM Dirt” đã chịu trách nhiệm xử lý hệ thống treo độ, với những phụ tùng mới nhằm tăng cường cấu trúc tổng thể. Giờ đây, chiếc xe có khoảng sáng gầm cỡ 30 cm, cùng với đó là bộ lốp cao tới 37 inch. Tất nhiên, những chi tiết này hoàn toàn có thể được thay đổi một khi chiếc xe hoàn thiện vào năm tới.

“B Is For Build” định trông cậy vào kinh nghiệm độ chiếc Huracan LS năm ngoái, nhưng không rõ liệu động cơ V8 của dự án hiện tại sẽ có nhận được một cặp tăng áp tương tự hay không. Tuy nhiên, kế hoạch của họ là mang một bộ li hợp vào trong xe thêm một lần nữa, và nhiêu đó là đủ thu hút sự chú ý của nhiều người rồi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá4 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá5 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy6 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.