menu

Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần đầu tiên đến Thái Lan

13:55 - 10/02/2021

Được biết đã có trên 4 chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster đến Thái Lan nhưng đây lại là chiếc Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần duy nhất đến đất nước này.

Dòng siêu xe Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster chỉ được sản xuất giới hạn 800 chiếc dành cho phiên bản tiêu chuẩn, ngoài ra, hãng xe Ý còn tạo ra thêm 63 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần. Trong khi các đại gia ở Đông Nam Á như Singapore, Maylaysia, Indonesia hay Việt Nam đang chơi phiên bản tiêu chuẩn thì một đại gia ở Thái Lan đã đặt hàng Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần để mang đến sự độc lạ.

Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần đầu tiên đến Thái Lan với 3 chi tiết khác biệt không phải ai cũng nhận ra

Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần đầu tiên đến Thái Lan với 3 chi tiết khác biệt không phải ai cũng nhận ra

Được biết đã có trên 4 chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster đến Thái Lan nhưng đây lại là chiếc Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần duy nhất đến đất nước này. Như vậy, đại gia Thái là 1 trong 63 người trên thế giới đang sở hữu dòng siêu xe Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster. Theo như giới mê xe chia sẻ, để mua Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần khách hàng cần có thư mời của hãng siêu xe Ý.

Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster đầu tiên và có thể là duy nhất tại thị trường Thái Lan có màu sơn xanh nhạt tuyệt đẹp đi cùng hàng loạt chi tiết phối carbon từ cản va trước/sau, vỏ gương, nẹp sườn, toàn bộ mui xe kéo dài ra khoang động cơ và cánh gió đuôi cũng bằng carbon. Đây là đặc điểm nhận dạng của dòng siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster.

Xe có logo 63, nhiều chi tiết carbon để phân biệt bản tiêu chuẩn

Xe có logo 63, nhiều chi tiết carbon để phân biệt bản tiêu chuẩn

Cả 63 chiếc Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster sẽ có logo 1di63

Cả 63 chiếc Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster sẽ có logo 1di63

Bên cạnh đó, cả 63 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần sẽ có thêm logo 63 ở nắp capô hay bên hông xe. Chi tiết này được sơn phối màu nên rất dễ phân biệt so vơi các xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster lên tem.

Cuối cùng là logo của Lamborghini Aventador SVJ Roadster sẽ là 1di900 tượng trưng cho 1 trong số 900 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mui trần được sản xuất còn với Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster sẽ là logo 1di63. Hiện chưa rõ chiếc Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần độc nhất ở Thái Lan có giá bao nhiêu. Chỉ biết rằng, giá xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster lúc mới xuất xưởng tại thị trường Mỹ là 573.966 đô la, tương đương 13,32 tỷ đồng.

Nhưng ở Thái, các đại gia ước tính bỏ ra số tiền không dưới 37 tỷ đồng để sở hữu phiên bản mui trần của Lamborghini Aventador SVJ Coupe. Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster mang số thứ tự đặc biệt này, trước đó, các đại gia Thái Lan còn sở hữu một chiếc Lamborghini Aventador SVJ mui trần tiêu chuẩn nhưng lại mang số thứ tự đặc biệt khi là chiếc xe Lamborghini Aventador thứ 10.000 xuất xưởng trên thế giới.

Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster đầu tiên đến Thái có màu xanh

Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster đầu tiên đến Thái có màu xanh

So với hai chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 có màu xanh và vàng ở Việt Nam, siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ63 LP770-4 Roadster ở Thái Lan còn có sự khác biệt rõ ràng nhất chính là "mái nhà" bằng sợi carbon có thể tháo lắp dễ dàng bằng tay. Mui xe chia thành hai phần riêng biệt giống với siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster tại Việt Nam. Mỗi chiếc mui của Lamborghini Aventador SVJ Roadster có trọng lượng khoảng 6 kg. Nếu cần bỏ mui, các khách hàng thao tác khá đơn giản chỉ cần ấn nút được đặt sẵn sau trần xe. Phần mui tháo ra sẽ được để ở khoang hành lý phía trước.

Vì là bản mui trần, Lamborghini Aventador SVJ63 LP770-4 Roadster có thêm một tấm cửa sổ bằng kính nhỏ phía sau hai ghế ngồi để hợp cùng mui xe carbon tạo thành một điểm nhấn dễ nhận ra nhất so với phiên bản Lamborghini Aventador SVJ63 Coupe. Ngoài ra, chi tiết này còn để đảm bảo người ngồi trong nội thất siêu xe Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster vẫn thoải mái khi mui xe được tháo bỏ và có thể nâng lên hoặc hạ xuống chỉ bằng 1 nút bấm.

Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster

Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster

Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster vẫn được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh ra công suất tối đa 759 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số ISR bảy tốc độ và hệ thống dẫn động bốn bánh. Những trang bị ấn tượng này cho phép Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, chậm hơn 0,1 giây so với bản Coupe và 0-200 km/h trong 8,8 giây. Vận tốc tối đa của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần sẽ là 350 km/h.

Tin Tin
Ảnh: PB Supercar Photography

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe5 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe8 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá18 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.