menu

Lái thử xe điện hạng sang Mercedes-Benz EQS 2022 - Lái hay, yên tĩnh và công nghệ vượt trội S-Class

17:41 - 13/04/2021

“Autogefühl” đã có may mắn được một lần lái thử độc quyền trên Mercedes-Benz EQS 2022.

Chỉ một vài ngày nữa là mẫu xe điện hạng sang Mercedes-Benz EQS 2022 sẽ chính thức ra mắt công chúng toàn cầu, thế nhưng một số người may mắn đã có cơ hội lái thử chiếc xe đáng quan tâm này. Trên mặt lý thuyết, Mercedes-Benz EQS là một mẫu xe ưu tú hơn S-Class thông thường. Nó sẽ có không gian nội thất rộng hơn, yên tĩnh hơn và bởi vì là xe điện hoàn toàn nên nó không có ống pô phía sau. Dựa theo video dưới đây từ kênh YouTube “Autogefühl”, nó còn lái hay hơn nữa.

Video “Autogefühl” lái thử xe điện hạng sang Mercedes-Benz EQS 2022

Cụ thể, anh chàng Thomas nói rằng EQS 2022 mang tới cảm giác thể thao hơn và sự dễ chịu ít nhất ngang ngửa S-Class, nhưng nó cũng yên tĩnh hơn, và nội thất thì trông cực kỳ tân tiến và tương lai. Trong video, anh ấy đã lái thử phiên bản 520 mã lực với khả năng gia tốc từ 0-100 km/h trong 4,3 giây.

Hình ảnh cắt từ video

Ngồi cạnh Thomas trong chiếc xe vẫn còn mang lớp áo ngụy trang là một đại diện của Mercedes, và anh này đề cập rằng chiếc xe có trọng lượng khoảng 2,5 tấn, bao gồm cả tài xế và hành khách. Bên cạnh đó, chiếc xe họ đang sử dụng có trang bị cụm pin 108 kWh, nhưng không nói rõ cự li di chuyển cụ thể ngoài thế giới thực hoặc chỉ số tiêu thụ điện năng là bao nhiêu. Theo một thông báo hồi cuối tháng 3 của Mercedes-Benz, EQS có cự li di chuyển 770 km theo chu kỳ WLTP.

Nhìn chung, kiểu lái thử xe này chỉ nhằm cung cấp cho các nhà báo (và khán giả của họ) một cái nhìn thoáng qua về một mẫu xe sắp ra mắt. Tuy nhhiên, chúng ta đừng quên rằng EQS là một cột mốc quan trọng đối với Mercedes, vì nó là mẫu xe điện được chế tạo có mục đích đầu tiên của họ, chạy trên khung gầm mô-đun dành riêng cho xe điện mà sẽ được sử dụng trong tất cả các sản phẩm về sau của hãng.

Hình ảnh cắt từ video

Chuyến đi của “Autogefühl” diễn ra khá ngắn, và không phải tất cả thông tin đều được truyền tải trong video - có lẽ một số chi tiết vẫn đang được giữ bí mật và chưa thể đề cập đến - nhưng nó vẫn khiến những người quan tâm thấy háo hức muốn biết thêm về một trong những mẫu xe điện quan trọng nhất của năm 2021, nếu không muốn nói là quan trọng nhất.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

Khám phá13 phút trước

R RYZR là một phương tiện khiến người lái có cảm giác bản thân nhập làm một với xe.

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá2 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe16 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...