menu

Lái chiếc Ferrari F430 được tự chế từ xe Toyota, nam thanh niên bị cảnh sát bắt giữ

17:39 - 06/12/2022

Cảnh sát đã bắt giữ thanh niên này vì tội sử dụng thương hiệu đã được đăng ký khi chưa được phép và tịch thu chiếc Ferrari F430 "nhái".

Vào cuối tháng 11/2022 vừa qua, lực lượng cảnh sát kinh tế Guardia di Finanza của Ý đã bắt giữ một nam thanh niên 26 tuổi vì lái chiếc xe Ferrari F430 "hàng nhái". Sự việc này xảy ra tại khu đô thị Asti thuộc tỉnh Asti, Ý.

Video quay cảnh chiếc Ferrari F430 bị cảnh sát chặn lại khi đang lưu thông trên đường phố Ý

Sở dĩ nam thanh niên này bị bắt giữ vì đã sử dụng chiếc Ferrari F430 được tự chế từ xe Toyota. Việc chiếc Ferrari F430 này là "hàng nhái" đã khiến không ít người dân chứng kiến vụ việc cảm thấy bất ngờ.

Nếu nhìn thoáng qua, ít ai có thể ngờ rằng chiếc Ferrari F430 này là hàng nhái

Nếu nhìn thoáng qua, ít ai có thể ngờ rằng chiếc Ferrari F430 này là "hàng nhái"

Được biết, chiếc Ferrari F430 này ra đời từ ô tô đời cũ mang thương hiệu Toyota MR2. Tuy nhiên, bên ngoài, chiếc xe trông khá giống với Ferrari F430 "xịn". Thậm chí, logo trên đầu xe, đuôi xe, chắn bùn trước và vành la-zăng đều do hãng Ferrari sản xuất. Do đó, nếu chỉ nhìn thoáng qua, phần lớn mọi người đều có thể nhầm tưởng đây là Ferrari F430 thật.

Chiếc F430 tự chế này dùng cả logo xịn của Ferrari

Chiếc F430 tự chế này dùng cả logo "xịn" của Ferrari

Nam thanh niên lái chiếc Ferrari F430 "hàng nhái" thừa nhận đã tự chế xe "bằng tay". Cảnh sát Ý sau đó đã bắt giữ thanh niên này vì tội sử dụng thương hiệu đã được đăng ký bản quyền khi chưa được phép và tịch thu chiếc Ferrari F430 "nhái".

Guardia di Finanza vốn là lực lượng cảnh sát ra đời nhằm bảo vệ những sản phẩm sản xuất tại Ý. Đồng thời, đây là lực lượng hành pháp nằm dưới sự quản lý của Bộ Kinh tế và Tài chính Ý.

Sau sự việc trên, đại diện của Guardia di Finanza cho biết: "Phối hợp với bên công tố Asti, cảnh sát nhằm mục tiêu bảo vệ các sản phẩm quốc gia, đặc biệt khi đây là những sản phẩm nổi tiếng có chất lượng cao, là một trong những biểu tượng danh tiếng nhất, được đánh giá cao nhất của phong cách Ý trên toàn thế giới".

Dù thực hiện hành vi trái pháp luật nhưng thanh niên tự chế chiếc Ferrari F430 lại được nhiều cư dân mạng khen ngợi. "Tôi muốn liên hệ với anh chàng thiên tài đó", một người dùng Facebook viết. "Tôi muốn anh ta chế tạo cho tôi 1 chiếc Skoda R5 dựa trên khung gầm của Panda Hybrid! Anh ta có tài đấy chứ", một người nhận xét. "Chúc mừng anh chàng nghệ sỹ", người dùng Facebook khác lên tiếng.

Được sản xuất từ năm 2004 - 2009, Ferrari F340 hiện có giá khoảng 288.000 Euro, gấp nhiều lần so với Toyota MR2. Đây là dòng siêu xe thể thao do hãng thiết kế Pininfarina nổi tiếng của Ý chắp bút.

Hiện vụ việc này vẫn đang tiếp tục được cảnh sát Ý điều tra, làm rõ.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách ở lần đấu giá thứ 6, giảm bao nhiêu cho đủ?

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách ở lần đấu giá thứ 6, giảm bao nhiêu cho đủ?

Tin thị trường16 giờ trước

Dù đã giảm 1,41 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với cuộc đấu giá lần thứ 6 của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "mạ ...

MG HS 2023 tiếp tục ra mắt Đông Nam Á với giá từ 720 triệu đồng, tiếp theo sẽ đến Việt Nam?

MG HS 2023 tiếp tục ra mắt Đông Nam Á với giá từ 720 triệu đồng, tiếp theo sẽ đến Việt Nam?

Tin xe16 giờ trước

Tương tự xe ở Thái Lan, MG HS 2023 tại Indonesia cũng được cải tiến mạnh về mặt thiết kế và trang bị.

5 mẫu xe gây tiếc nuối khi bị khai tử tại Việt Nam

5 mẫu xe gây tiếc nuối khi bị khai tử tại Việt Nam

Tin thị trường17 giờ trước

Ngoài những mẫu xe bị khai tử do bán ế, có nhiều cái tên vẫn rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam nhưng lại bị dừng bán, gây tiếc nuối cho người tiêu dùng, ...