menu

Koenigsegg CCX của doanh nhân Hải Phòng tiếp tục lộ ảnh có mặt tại Sài thành, ngày lăn bánh không còn xa?

19:07 - 19/05/2023

Trong lúc giới mê xe đang chờ đón sự quay trở về của bom tấn Koenigsegg Regera thuộc sở hữu của Hoàng Kim Khánh đang sửa chữa ở Thụy Điển thì 1 tin vui đã đến, chiếc Koenigsegg CCX của doanh nhân Hải Phòng bất ngờ bị bắt gặp khi đang nằm trên xe cứu hộ.

Số lượng dòng siêu xe hypercar tại Việt Nam ước tính trên 8 chiếc, đã bao gồm luôn 3 xe mang biển số Campuchia nhưng thuộc sở hữu của các đại gia trong nước. Trong đó, thương hiệu Koenigsegg có 2 mẫu xe góp mặt đó chính là Regera, còn thuộc phân khúc megacar, nằm trong bộ sưu tập xe của đại gia Hoàng Kim Khánh và 1 chiếc CCX khá bí ẩn của doanh nhân Hải Phòng.

Trong khi chiếc siêu xe Koenigsegg Regera gần như chiếm sóng trên các trang mạng xã hội khi về nước thì mẫu xe Koenigsegg CCX lại khá kín tiếng, dù về trước bom tấn của Hoàng Kim Khánh gần 1 năm. Điều này cho thấy, chủ nhân của xe Koenigsegg CCX là 1 người không thích nổi tiếng trên mạng, vì thế, các thông tin về xe cũng khá ít ỏi.

Nhưng mới đây, khi trong lúc giới mê xe đang chờ đón sự quay trở về của bom tấn Koenigsegg Regera thuộc sở hữu của Hoàng Kim Khánh đang sửa chữa ở Thụy Điển thì 1 tin vui đã đến, chiếc Koenigsegg CCX của doanh nhân Hải Phòng bất ngờ bị bắt gặp khi đang nằm trên xe cứu hộ. Đây cũng là lần lộ diện đầu tiên của xe trên đường, dù hình ảnh chụp lại không nhiều.

Việc chiếc siêu xe Koenigsegg CCX duy nhất tại Việt Nam lộ ảnh có mặt ở Sài thành cũng dấy lên đồn đoán, chiếc xe này sắp lăn bánh tại Việt Nam, và nhiều khả năng sẽ được mang biển số 15 của Hải Phòng. Nếu đúng là vậy, đây là tỉnh, thành phố thứ 2 tại Việt Nam có 1 chiếc siêu xe thuộc phân khúc hypercar đăng ký biển số.

Siêu phẩm Koenigsegg CCX của doanh nhân Hải Phòng được trang bị khối động cơ V8, siêu nạp, dung tích 4,7 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ đồng hành cùng hộp số sàn 6 cấp cùng hệ dẫn động cầu sau, nhờ đó, Koenigsegg CCX tăng tốc từ vị trí xuất phát 100 km/h trong thời gian dưới 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 402 km/h.

Trên toàn thế giới chỉ có đúng 30 chiếc siêu xe Koenigsegg CCX sản xuất, trong đó, có vài xe không may đã bị tai nạn nghiêm trọng, khiến kết cấu xe bị hỏng nặng nề, và nhiều khả năng khó có thể sửa chữa lại nguyên vẹn, nên độ hiếm của Koenigsegg CCX là không phải bàn cãi.

Đánh giá: