menu

Kinh ngạc trước chiếc Volkswagen Beetle độ mang kích thước to lớn như Hummer

18:39 - 28/08/2020

Có lẽ không ai "dám" cướp đường của chiếc Volkswagen Beetle đặc biệt này cả.

Volkswagen đã chính thức nói lời vĩnh biệt với huyền thoại Beetle trong mùa hè năm ngoái, nhưng mẫu xe này vẫn có vố số fan hâm mộ trên thế giới. Trong số đó là Scott Tupper và bố của anh ấy, những người tự tay tạo nên một chiếc Beetle độ được gọi là “Huge Bug”.

Hai bố con nhà Tupper là những người si mê Volkswagen Beetle và quyết định tạo nên một chiếc Beetle thật lớn

Hai bố con nhà Tupper là những người si mê Volkswagen Beetle và quyết định tạo nên một chiếc Beetle thật lớn

Scott giải thích rằng ý tưởng đã đến khi họ nghĩ rằng sẽ thật tốt nếu có một chiếc Beetle mà “không lo bị chèn ép lúc tham gia giao thông”. Kết quả, họ quyết định làm nên một chiếc Beetle với kích thước lớn gấp 50% xe tiêu chuẩn. Tuy nhiên, họ phát hiện rằng điều này sẽ khiến chiếc xe trở nên bất hợp pháp để di chuyển trên đường phố. Vì vậy, họ nghĩ lại kế hoạch và giảm xuống còn 40% thôi.

Nhất chí tỉ lệ đó, họ tiến hành lấy chiếc Beetle 1959 của mình và “số hóa” nó bằng cách quét chiếc xe vào một máy tính. Một khi hoàn thành quá trình này, họ bắt đầu phóng đại nhiều phụ tùng lên 40% và sử dụng thông tin đó để làm khuôn chế tạo những tấm ốp thân vỏ độ mới.

Video khám phá chiếc Volkswagen Beetle khổng lồ mang tên "Huge Bug"

Đương nhiên, họ không thể nào gia tăng kích thước của khung gầm Beetle nguyên bản, vậy nên họ đã quyết định làm xe mới trên một khung gầm bán tải Dodge. Để phù hợp kích thước to lớn mới, họ cũng lắp đặt một động cơ V8 dung tích 5.7 lít mạnh mẽ lấy từ một chiếc Dodge Magnum.

Huge Bug có kích thước lớn gấp 40% so với một chiếc Volkswagen tiêu chuẩn

"Huge Bug" có kích thước lớn gấp 40% so với một chiếc Volkswagen tiêu chuẩn

Thành quả cuối cùng trông giống hệt một chiếc Volkswagen Beetle, nhưng dĩ nhiên là to gấp bội so với xe tiêu chuẩn của nhà sản xuất Đức. Cabin xe cũng có thiết kế mô phỏng cực chuẩn, nhưng có được trang bị thêm những tính năng hiện đại như cửa sổ và khóa tự động cũng như ghế sưởi ấm và thông gió. Bảng đồng hồ lấy từ Dodge cũng được đặt trong một cái kén mà chỉ cần một nút bấm là sẽ hạ xuống bên dưới mặt táp lô.

“Huge Bug” là một chiếc xe rất ấn tượng và Scott nói rằng mọi người thường đuổi theo nó trên cao tốc để nhìn kỹ hơn. Anh ấy cũng hé lộ rằng có không ít người muốn mua lại chiếc xe với giá cao, nhưng trước mắt thì không có ý định bán đi đâu cả.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiếc xe ô tô Honda thứ 100.000 được xuất xưởng tại Việt Nam

Chiếc xe ô tô Honda thứ 100.000 được xuất xưởng tại Việt Nam

Tin thị trường51 phút trước

Điều thú vị là chiếc xe Honda thứ 100.000 xuất xưởng tại Việt Nam lại chính là City 2021 vừa được ra mắt hồi cuối năm ngoái.

Bắc Ninh: SUV Trung Quốc Zotye Z8 va chạm với ô tô tải sang đường, 2 xe cùng lao xuống ruộng

Bắc Ninh: SUV Trung Quốc Zotye Z8 va chạm với ô tô tải sang đường, 2 xe cùng lao xuống ruộng

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Rất may, cả 4 người ngồi trên chiếc Zotye Z8 và ô tô tải đều chỉ bị thương nhẹ.

Nhận diện các loại đèn báo lỗi trên ô tô mà tài xế mới cần biết

Nhận diện các loại đèn báo lỗi trên ô tô mà tài xế mới cần biết

Hỏi - Đáp5 giờ trước

Ý nghĩa của từng các loại đèn báo lỗi trên ô tô là gì? Khi thấy đèn báo lỗi sáng thì xử lý như thế nào? (Độc giả Trần Thúy Hồng, 33 tuổi).