menu

Không phải là các triển lãm châu Âu, hãng xe Đức quyết định chọn triển lãm Thượng Hải để ra mắt SUV điện Mercedes-Maybach EQS 680

10:30 - 30/03/2023

Chiếc SUV siêu sang chạy bằng điện đầu tiên của hãng xe Mercedes-Benz đã chốt ngày ra mắt thế giới, đó là tại triển lãm ô tô Thượng Hải, điều này cho thấy sự quan trọng của thị trường Trung Quốc to lớn đến thế nào với hãng xe Đức.

Mới đây, hãng xe Mercedes-Benz đã tiết lộ về thời gian ra mắt cũng như 1 bức ảnh nhá hàng về chiếc SUV siêu sang chạy bằng điện đầu tiên của mình, mẫu Mercedes-Maybach EQS 680. Cụ thể, chiếc xe này sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô Thượng Hải vào ngày 17 tháng 4 tới đây.

Việc chọn 1 triển lãm xe ở Trung Quốc thay vì giới thiệu tại các sự kiện và triển lãm xe ở châu Âu hay các nước khác đã cho thấy được sự quan trọng của thị trường ở đất nước tỷ dân với Mercedes-Benz. Trước đó, hãng xe Đức cũng chọn 1 triển lãm Quảng Châu 2019 để giới thiệu Mercedes-Maybach GLS600.

Kèm theo thông báo ngày ra mắt chính thức của Mercedes-Maybach EQS 680, hãng xe Đức còn chia sẻ 1 bức ảnh chiếc SUV siêu sang điện được trùm bạt cẩn thận. Tuy nhiên, trước đó, 1 số trang tin nước ngoài đã bắt gặp Mercedes-Maybach EQS 680 khi đang trên đường chạy thử.

Chẳng hạn, dù là xe điện không cần lưới tản nhiệt nhưng phần đầu xe của Mercedes-Maybach EQS 680 vẫn có các thanh dọc ở trên cản trước, điều này gây tò mò cho người xem. Tiếp đến là cụm đèn pha LED được kết nối với nhau bằng dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Mercedes-Maybach EQS 680 sở hữu bộ mâm đa chấu kép lớn, tay nắm cửa vẫn là kiểu thò thụt, đằng sau có cụm đèn hậu LED nhưng đáng tiếc là phần lớn đã bị che đi bằng tấm đề-can bảo vệ, nên không rõ cụm đèn này có kết nối cùng nhau hay không.

Thông số về động cơ, trang bị nội thất cũng như giá bán sẽ được lộ diện vào ngày 17/4.

Đánh giá: