menu

Không phải crossover hay xe điện, Peugeot 308 mới là "Xe của Năm 2022" do phụ nữ bình chọn

22:12 - 09/03/2022

Mẫu xe Pháp đã đánh bại 5 đối thủ khác để đạt giải thưởng "Xe của Năm" do phụ nữ bình chọn cho năm 2022.

Phụ nữ là nhóm đối tượng khách hàng lớn của các nhà sản xuất xe thời nay, nhưng họ dường như không đặc biệt thích các xu hướng ô tô mới nhất. Ít nhất là đối với 56 thành viên ban giám khảo từ 40 quốc gia trên khắp 5 châu lục, những người vừa công bố mẫu xe chiến thắng lớn giải thưởng “Xe của Năm 2022 của Phụ nữ” (WWCOTY), bởi vì nó không phải là một chiếc crossover, cũng không phải là một chiếc trang bị hệ truyền lực điện.

Kết quả của giải thưởng đã được công bố đúng dịp “Quốc tế Phụ nữ 8/3” vừa qua, ban giám khảo gồm các nữ nhà báo ô tô đã lái tổng cộng 65 chiếc xe trong quá trình đánh giá. Vòng bỏ phiếu bầu chọn đầu tiên đã mang lại kết quả những mẫu xe tốt nhất ở từng hạng mục, lần lượt như sau: Peugeot 308 (Xe Đô thị Tốt nhất), Kia Sportage (SUV Gia đình Tốt nhất), BMW iX ( SUV cỡ Lớn Tốt nhất), Ford Mustang Mach-E (Xe Gia đình Tốt nhất), Audi e-Tron GT (Xe Hiệu suất cao Tốt nhất) và Jeep Wrangler 4xe (Xe 4×4 Tốt nhất).

Peugeot 308 đã đạt giải thưởng Xe Đô thị Tốt nhất, và Xe của Năm 2022 do phụ nữ bình chọn

Peugeot 308 đã đạt giải thưởng "Xe Đô thị Tốt nhất", và "Xe của Năm 2022" do phụ nữ bình chọn

Vòng bầu chọn thứ hai đã dẫn đến mẫu xe chiến thắng cuối cùng, với chiếc hatchback hạng C của Pháp đã đăng quang danh hiệu này. Marta Garcia, chủ tịch điều hành của WWCOTY, nói rằng cuộc bỏ phiếu năm nay đã có kết quả sát hơn bao giờ hết. Các giám khảo ca ngợi trải nghiệm lái, hiệu suất, sự thoải mái, và thiết kế của Peugeot 308.

Bà Sandy Myhre từ New Zealand cho biết: “Peugeot 308 là một chiếc ô tô cung cấp mọi thứ bạn muốn trong một chiếc ô tô. Nó chạy rất tốt và thật khó tin là chỉ có một động cơ dung tích 1.2 lít dưới nắp capô của hầu hết các phiên bản”. Bà Malene Raith từ Đan Mạch nói thêm: “Đây không phải là một chiếc xe đắt tiền trong mơ dành cho một số ít người may mắn, mà là một chiếc xe hầu hết các gia đình đều có thể mua được”.

Những người khác đã nói lời khen ngợi về những cải tiến so với người tiền nhiệm của 308, và nhiều tùy chọn hệ truyền động. Mẫu xe này được cung cấp sẵn với các hệ truyền động chạy xăng, diesel, và PHEV, trong khi Peugeot đã xác nhận một biến thể chạy điện hoàn toàn sắp ra mắt. Mẫu xe Pháp cũng có sẵn trong các kiểu dáng hatchback và station wagon, cả hai đều dựa trên khung gầm Stellantis EMP2.

Đánh giá: