menu

Không lòng vòng hay xuất trình chuyên đề, cảnh sát tông thẳng vào xe Chevrolet Camaro chạy quá tốc độ

14:16 - 15/12/2022

Người điều khiển chiếc Chevrolet Camaro chỉ chạy quá tốc độ hơn 25 km/h nhưng thay vì dừng xe theo hiệu lệnh của cảnh sát, lái xe này đã cho chiếc xe thể thao bỏ chạy với tốc độ cao nhất trên 208 km/h, hậu quả là tai nạn đã xảy ra và cảnh sát còn dùng xe công vụ tông thằng vào chiếc Camaro.

Nhiều cao tốc ở Mỹ quy định tốc độ tối đa chỉ 120 km/h nhưng có nhiều "quái xế" lại thích mang siêu xe, xe thể thao chạy trên tốc độ tối đa cho phép khiến cho cảnh sát luôn phải trong tình trạng bước vào các cuộc đua. Tuy nhiên, các cuộc rượt đuổi tốc độ cao luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao và đa phần có xu hướng kết thúc không tốt đẹp, chẳng hạn như trường hợp của cuộc chạm trán giữa 2 cảnh sát với 1 người lái xe thể thao Chevrolet Camaro như dưới video đây.

Vụ việc xảy ra tại xa lộ liên tiểu bang 530 vào ngày 22 tháng 11 năm 2022 nhưng mới được cảnh sát chia sẻ nhằm răn đe các "quái xế" thích chạy quá tốc độ và không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát khi yêu cầu dừng xe. Vụ này đã không thể kết thúc như một hành vi chạy quá tốc độ đơn giản mà bằng một vụ va chạm khi người lái xe Chevrolet Camaro cố tình bỏ chạy.

Không lòng vòng hay xuất trình chuyên đề, cảnh sát tông thẳng vào xe Chevrolet Camaro chạy quá tốc độ

Theo báo cáo vụ việc do Trung sĩ Jeff Preston đệ trình, cảnh sát này đang tuần tra trên đường thì phát hiện một chiếc Chevrolet Camaro đang chạy nhanh ở làn đường bên trái. Sau đó, anh bật máy bắn tốc độ của mình và thông số sau đó cho thấy chiếc xe thể thao đang được người điều khiển cho chạy với tốc độ 145 km/h trong vùng chỉ cho phép tốc độ tối đa 120 km/h.

Khi chiếc Camaro đi ngang qua Preston, viên cảnh sát đã bật đèn và còi báo động để yêu cầu lái xe tấp vào lề đường. Nhưng người điều khiển chiếc Chevrolet Camaro đã lờ đi và cho xe tăng tốc, bắt đầu cuộc rượt đuổi tốc độ cao lên tới 208 km/h), theo thông số định vị trên trên camera hành trình của xe cảnh sát.

Thật không may, lái xe Chevrolet Camaro đã mất kiểm soát khi tiếp cận góc cua một cách bấp bênh, tông vào lan can và đập vỡ hàng rào bê tông.

Chiếc Camaro đang chạy quá tốc độ dừng lại, xoay 180 độ nhưng ngay khi người lái xe chuẩn bị xuống xe, chiếc xe cảnh sát quay lại vụ việc này đã đâm trực diện vào chiếc Camaro, khiến người lái xe văng xuống đường, bánh xe cán qua chân.

Đáng lẽ, người điều khiển chiếc Chevrolet Camaro chỉ chạy quá tốc độ hơn 25 km/h và chỉ chịu phạt hành chính nếu không có lỗi gì thêm nhưng hành động bỏ chạy, không tuân thủ hiệu lệnh của cảnh sát, và còn lái xe với tốc độ cao nhất trên 208 km/h có thể khiến anh chịu nhiều hình phạt cao hơn, có thể là tù.

Đánh giá: