menu

Khoang lái xe Hyundai trong tương lai hứa hẹn sẽ tân tiến đến mức này

22:22 - 21/04/2022

Dù hiện tại chỉ là một mẫu concept trên lý thuyết và hình ảnh kỹ thuật số, nhưng các tính năng của Hyundai Mobis COMFI trông rất khả dụng trong tương lai gần.

Xe concept là một phương tiện được thiết kế để phô diễn những gì một nhà sản xuất có thể làm trong tương lai. Tuy nhiên, một số mẫu concept có thể đi quá xa, thậm chí có lúc cho thấy công nghệ viễn tưởng như một bộ phim Hollywood. Trường hợp của mẫu concept khoang lái tài xế được phát triển bởi Hyundai Mobis dưới đây dường như là một sự cân bằng giữa yếu tố tương lai và thực tại. Mang tên gọi COMFI, nó được giới thiệu là một khoang lái sáng tạo, cung cấp một trải nghiệm lái xe dễ chịu, tiện nghi.

Video Hyundai Mobis giới thiệu COMFI - Mẫu concept khoang lái tương lai

Nếu bạn cảm thấy xa lạ với cái tên Hyundai Mobis, nó là cánh tay chuyên cung cấp phụ tùng và dịch vụ cho cả ba thương hiệu Hyundai, Genesis, và Kia. Nó có nhiệm vụ sản xuất khung gầm, đầu xe, và mô-đung khoang lái, cùng với những phụ tùng dự trữ mà Tập đoàn Hyundai cần đến.

Đối với COMFI, nó là từ viết tắt cho Convenient & Comfortable (thuận tiện & dễ chịu), Optimized (tối ưu), Movable (di chuyển), Functional (chức năng), và Illuminated (phát sáng) – 5 từ đại diện cho những tính năng mà khoang lái concept kỹ thuật cao cung cấp.

Convenient & Comfortable thể hiện ở màn hình điều khiển thiết bị điện tử trên cụm điều khiển trung tâm, và chiếc bàn điều khiển thông minh có thể thu vào ở phía hành khách. Chiếc bàn được tích hợp với bàn phím, nhưng nó hữu ích nhất dưới vai trò một chiếc bàn cho những người cần làm việc khi di chuyển. Hộp đứng chuyển động parabol cũng thuộc hạng mục này.

Trong phần Optimized, COMFI có trang bị Blooming Sound System (tạm dịch: “hệ thống âm thanh nở hoa”) với các loa mở ra bên ngoài và độc lập nếu cần. Núm điều khiển dưới màn hình cũng trượt vào đúng vị trí, trong khi mặt táp lô được trang trí bằng gỗ thật sang trọng.

Mặt khác, Movable phô diễn các bộ phận có thể di chuyển trong cabin tương lai. Màn hình giám sát camera dành cho các camera bên thân xe sẽ có thể trượt vào vị trí, trong khi vô lăng lại có chức năng bật lên khi chiếc xe khởi động. Ngay cả màn hình thông tin giải trí cỡ 12,3 inch cũng có thể di chuyển được.

Ở phần Functional, nó bao gồm một lỗ thông gió đa chức năng chỉnh điện với khả năng chuyển đổi sang chế độ không có gió (có ánh sáng xung quanh) tùy theo sở thích của hành khách. Máy lọc không khí trong cabin cũng có thể chuyển thành bộ phun nước hoa.

Cuối cùng, Illuminated đại diện cho những bộ phận phát sáng trong cabin COMFI. Hệ thống ánh sáng nền xung quanh cũng có họa tiết 3D.

Hyundai Mobis lưu ý rằng COMFI chỉ là một mẫu concept. Tuy nhiên, mỗi công nghệ mà bạn thấy ở đây đã sẵn sàng để ứng dụng thật. Có lẽ chúng tôi có thể sẽ sớm thấy những tính năng tân tiến này xuất hiện trên các xe Hyundai và Kia tiếp theo.

Đánh giá: