menu

Khó ai có thể nhận ra đây là siêu xe Ferrari 458 nhái bằng Ford Cougar

00:35 - 06/04/2022

Người làm nên siêu xe Ferrari 458 nhái này đã thực hiện một công việc đáng khen bởi nó trông rất thuyết phục.

Những chiếc siêu xe nhái đã là một phần tồn tại từ lâu trong thế giới ô tô. Đó là một giải pháp tất yếu khi bạn không có kinh phí để mua một chiếc xe đắt tiền nào đó nhưng lại khát khao sở hữu nó đến mức sẵn sàng đi xa thêm một bước để biến giấc mơ thành hiện thực.

Phía trước của chiếc Ferrari 458 nhái

Phía trước của chiếc Ferrari 458 nhái

Công bằng mà nói, một số chiếc xe nhái đúng là xấu thậm tệ, nhưng một số khác trông không đến nỗi nào. Chiếc Ferrari 458 trong những bức ảnh dưới đây là một ví dụ hoàn hảo cho vế sau. Ngay cả những người đam mê Ferrari có lẽ cũng phải nhìn hai lần trước khi nhận ra rằng nó không phải là một chiếc Ferrari thật.

Phía sau của chiếc Ferrari 458 nhái

Phía sau của chiếc Ferrari 458 nhái

Bản sao Ferrari 458 này đã được chế tạo dựa trên một chiếc Ford Cougar (còn có tên Mercury) đầu những năm 2000, và nó trông khá đẹp, mô phỏng rất giống xe thật. Nó thậm chí còn có một động cơ V8 giả đặt giữa, có thể nhìn thấy dưới tấm kính sau. Đó là một chi tiết kỳ lạ bởi chiếc Cougar có trang bị động cơ V6 đặt phía trước, chỉ truyền lực tới bánh trước. Nó là một trong những chiếc xe FWD có khả năng xử lý khá tốt, nhưng có sự khác biệt lớn giữa một chiếc coupe với động cơ V6 đặt phía trước và một chiếc siêu xe với động cơ hút khí tự nhiên V8 đặt giữa.

Động cơ V8 giả của chiếc Ferrari 458 nhái

Động cơ V8 giả của chiếc Ferrari 458 nhái

Bánh xe của chiếc Ferrari 458 nhái

Bánh xe của chiếc Ferrari 458 nhái

Trong khi vẻ ngoài có thể đánh lừa một số người, hiệu suất của siêu xe nhái này sẽ không đánh lừa bất cứ ai. Người rao bán chiếc xe cho biết rằng động cơ dung tích 2.5 lít tiêu chuẩn đã được độ để cung cấp công suất tối đa có thể, tuy nhiên lại không đưa ra con số cụ thể. Chiếc xe cũng nhận được bộ ống xả độ để tạo nên âm thanh giống Ferrari thật hơn.

Nội thất của chiếc Ferrari 458 nhái

Nội thất của chiếc Ferrari 458 nhái

Người chế tạo chiếc xe cũng thay đổi nội thất để tăng thêm tính thuyết phục. Cabin có trang bị vô lăng rất giống thật, nhưng đáng tiếc là chất lượng da bọc và những thứ khác thì không thể so sánh được. Dù sao đi nữa, chúng trông cũng khá đẹp và hoàn toàn có thể qua mắt người khác khi nhìn từ đằng xa.

Đánh giá: