menu

Khâm phục thiếu niên tuổi teen tự chế tạo động cơ V8 nhỏ như đồng xu bằng gỗ

09:34 - 28/07/2021

Dù mới chỉ là một học sinh cấp 3, song “Generic Woodworking" đã tạo nên những mô hình bằng gỗ cực ấn tượng.

Chúng ta đã thấy những người thợ mộc “làm phép”, biến những khúc gỗ thô sơ thành các bản sao xe ô to tinh xảo với đầy đủ bánh xe, cửa, và nắp capô hoạt động hoàn chỉnh. Nhưng chàng trai trẻ trong video dưới đây đã thử tay nghề của mình ở một thứ phức tạp hơn nhiều: tạo ra một động cơ V8 tí hon với các pít tông chuyển động như thật.

Video “Generic Woodworking" chế tạo động cơ V8 tí hon bằng gỗ

Ý tưởng này độc đáo này đến từ một thiếu niên người Lithuania, người có niềm đam mê khám phá cách thức hoạt động của đủ thứ trên đời. Cậu ta đã học tập làm mộc kể từ khi là một đứa trẻ, và là một fan hâm mộ của chương trình “MythBusters” và "How It’s Made”.

Mong muốn chia sẻ những gì mình làm được tới công chúng, cậu ta đã lập một kênh YouTube với tên gọi “Generic Woodworking”, làm nên bản thân thường xuyên đăng tải các video về dự án mới nhất của mình. Trước đây, chúng ta đã từng theo dõi video cậu ấy chế tạo mô hình xe bằng gỗ, và một khối động cơ V8 hoạt động cực kỳ chi tiết.

Trong video trên, “Generic Woodworking” dường như muốn thúc đẩy tay nghề của mình tới giới hạn khi quyết định tạo nên một động cơ V8 có kích thước chỉ nhỏ như một đồng xu bằng bằng gỗ sồi, bạch dương, và xiên thịt nướng. Các pít tông là bộ phận duy nhất có thể hoạt động vì kích thước siêu nhỏ của động cơ này. Nhưng dù sao đi nữa, đó vẫn là một điều rất ấn tượng khi mỗi pít tông chỉ nhỏ 3 mm.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Tin xe13 phút trước

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã kêu gọi người dùng tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe này sử dụng tiền và ảnh hưởng để kìm hãm ...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường6 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...

Ô tô càng nặng, chủ sở hữu càng phải đóng nhiều tiền đỗ xe

Ô tô càng nặng, chủ sở hữu càng phải đóng nhiều tiền đỗ xe

Tin thị trường8 giờ trước

Nếu đề xuất này được thông qua, những người sử dụng ô tô cỡ nhỏ sẽ có lợi hơn cả.