menu

Khâm phục người lái phụ "bịt mắt" hướng dẫn hoàn thành đường đua Địa Ngục Xanh trong 7 phút

21:01 - 18/08/2019

Đây rõ ràng là một màn trình diễn mạo hiểm không dành cho những tay mơ.

Biết đâu là đoạn nên tăng tốc và đâu là lúc nên giảm tốc có thể dễ dàng tạo nên sự khác biệt giữa trải nghiệm thoải mái và nguy hiểm trên đường đua nổi tiếng Nurburging. Một người phải nắm rõ đường đua tại Đức này như lòng bàn tay mình trước khi có ý định chinh phục nó ở tốc độ cao, và điều này không phải là bất khả thi. Ở video dưới đây, chúng ta có cơ hội được thấy một người nắm rõ “Địa Ngục Xanh” tới mức vừa bịt mặt vừa làm người lái phụ.

Video ghi lại màn mạo hiểm hoàn thành đường đua “Địa Ngục Xanh” bằng Mercedes-AMG GT R trong 7 phút với lái phụ bịt mắt

Cụ thể, chúng ta đang nói tới một “cư dân” của Nurburgring, Misha Charoudin, người mới đảm nhiệm vị trí lái phụ trong một chiếc Mercedes-AMG GT R và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong khi bịt mắt. Chiếc xe 585 mã lực đã lái ở tốc độ toàn lực và hoàn thành đường đua trong vòng 7 phút với sự chỉ dẫn từng chút một của Misha. Anh ấy không đơn thuần là đưa ra các chỉ dẫn trái/phải, mà còn đề cập các chi tiết như điểm nên phanh, giữ vị trí xe ở đâu cùng những lời chú thích hữu ích khác.

Hình ảnh cắt ra từ video

Đương nhiên, đây không phải là lần đầu tiên người ta nảy ra ý tưởng bịt mắt hoàn thành một đường đua (Alfa Romeo trước đây có màn bịt mắt lái xe thực sự ở Silverstone), nhưng không vì thế mà chúng ta không cảm thấy ấn tượng và đầy tính giải trí kích thích.

Nếu bạn chưa biết, đường đua Nurburgring có chiều dài khoảng 20,8 km, bao gồm 73 chỗ cũ (33 bên trái và 40 bên phải), vậy nên ghi nhớ toàn bộ chúng một cách trơn tru và chuẩn xác không phải là một việc đơn giản.

Tất nhiên, người cầm lái chiếc Mercedes-AMG GT R ở đây cũng là một chuyên gia. Ông ấy thực tế là Andreas Gulden, giám đốc hướng dẫn học viện lái xe Nurburgring, người đã có kinh nghiệm làm việc trên đường đua từ năm 1988. Về phần Misha, anh ấy đã có kinh nghiệm 5 năm làm việc ở Nurburgring, mỗi năm thực hiện khoảng 1.000 vòng đua, từng bị va chạm 3 lần.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bộ la-zăng kỳ lạ có thể lắp đặt đồng lúc 2 lốp này đã ra đời trong thập niên 1980

Bộ la-zăng kỳ lạ có thể lắp đặt đồng lúc 2 lốp này đã ra đời trong thập niên 1980

Khám phá16 giờ trước

Các lốp xe hẹp có thể hoạt động tốt hơn hẳn khi trời mưa trong khi vẫn cung cấp lực bám tốt trên đường khô ráo.

Hà Nội: Tông đổ cột mốc và lao xuống ruộng, nam thanh niên đi mô tô tử vong

Hà Nội: Tông đổ cột mốc và lao xuống ruộng, nam thanh niên đi mô tô tử vong

Tai nạn giao thông19 giờ trước

Cú va chạm mạnh khiến nam thanh niên đi mô tô ngã úp mặt xuống ruộng lúa và tử vong.

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Tin xe máy21 giờ trước

Supermoto Husqvarna 701 chính thức có phiên bản 2021 với dáng vẻ thiết kế quen thuộc cùng bộ màu nổi bật và chỉ thay đổi ở một số trang bị công nghệ mới.