menu

Khâm phục anh chàng tự chế mũ bảo hiểm bốc cháy như Ghost Rider nhân dịp Halloween

21:20 - 31/10/2020

Rõ ràng đây là một chiêu trò chơi đùa Halloween cực ngầu, nhưng cũng nhắc nhở mọi người là đừng có học theo.

Hacksmith Industries là một kênh YouTube nổi tiếng chuyên chế tạo những thứ tuyệt vời mà chúng ta thấy trong truyện tranh và phim siêu anh hùng. Họ làm thế với mong muốn truyền cảm hứng cho giới trẻ tìm hiểu về khoa học, công nghệ và cơ khí. Dự án mới nhất của họ là mũ bảo hiểm Ghost Rider bốc cháy, và nó đúng là một món quà phù hợp dịp Halloween.

Video "Hacksmith Industries" tạo mũ bảo hiểm bốc lửa như siêu anh hùng Ghost Rider

Cụ thể, James Hobson của Hacksmith Industries có hãnh diện tuyên bố rằng ba thứ yêu thích nhất trong đời anh ấy là lửa, mô tô và nam diễn viên Nicolas Cage. Do vậy, bộ phim “Ghost Rider” năm 2007, chuyển thể từ nhân vật comic cùng tên, là một bộ phim chính hợp một người như Hobson, vậy nên anh ấy quyết định thử tạo ra một Ghost Rider trong thế giới thực.

Như chúng ta được biết, Ghost Rider có phần đầu xương sọ bốc lửa khi hóa thân và cưỡi mô tô tốc độ cao, đồng thời sử dụng một sợi dây xích làm vũ khí. Hobson đã cố gắng tái hiện đủ các điểm đặc trưng này.

James Hobson đã bỏ nhiều công sức để tạo nên mũ bảo hiểm mô phỏng đầu lâu bốc cháy của Ghost Rider

Theo Hobson giải thích, thử thách lớn nhất là tìm cách làm chiếc mũ bốc lửa mà không phải đốt lửa thật. Cuối cùng, anh ấy đã nảy ra ý tưởng dùng một khung dây đồng cuốn quanh phần trên của chiếc mũ bảo hiểm hình đầu lâu, với những lỗ nhỏ dành cho khí dễ cháy thoát ra và được đánh lửa. Miễn là ngọn lửa phụt ra khỏi mũ bảo hiểm, Hobson sẽ ít có nguy cơ bị bỏng, và như video chứng minh, anh ấy thậm chí có thể chạy xe ở tốc độ chậm vừa phải mà không làm tắt lửa.

Thành quả cuối cùng là cực kỳ ấn tượng

Thành quả cuối cùng là cực kỳ ấn tượng

Sợi dây xích cũng là một thử thách, đặc biệt là vì Hobson muốn vung nó trong không trung (và phá một số thứ) mà không làm tắt lửa. Anh ấy đã đan một sợi kevlar qua dây xích, cho nó thấm chất lỏng dễ cháy (hỗn hợp dầu đốt đèn và nhiên liệu cắm trại) để cháy lâu hơn.

James Hobson có thể chạy xe ở tốc độ chậm vừa phải mà không làm tắt lửa

James Hobson có thể chạy xe ở tốc độ chậm vừa phải mà không làm tắt lửa

Kết quả có được là cực kỳ ấn tượng. Hobson đã kiểm tra sợi xích bên trong nhà xưởng và sau đó lấy chiếc mũ bảo hiểm rửc lửa ra chạy thử ở một nơi nào đó. Tiếp theo, anh ta đã làm cho đồng nghiệp hoảng sợ bằng cách trốn trong góc tối và bất ngờ nhày ra, với cái đầu bốc cháy dữ tợn.

Duy Thành

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Khám phá35 phút trước

Không bất ngờ khi Tesla Model 3 là cái tên dẫn đầu danh sách này, nhưng cái tên thứ hai có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Tin xe1 giờ trước

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã kêu gọi người dùng tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe này sử dụng tiền và ảnh hưởng để kìm hãm ...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường7 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...