menu

Khám phá những chiếc xe đua drag trên cát nhanh đáng sợ, có thể mạnh tới 4.000 mã lực

04:25 - 22/02/2022

Đây là một sự kiện đua drag có một không hai ở UAE, và những chiếc xe tham dự sự kiện cũng là loại "cực độc".

Nếu bạn thích những chiếc xe với công suất khủng khiếp và có thể làm nên một điều gì đó lạ lùng thú vị, vậy thì Giải vô địch Đua drag trên cát Tilal Swaihan ở Abu Dhabi chắc sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Sự kiện này gần đây đã được kênh YouTube “CB Media” đưa tin, và nó quả thực có rất nhiều chiếc xe độ sáng tạo được thiết kế đặc biệt để chạy siêu nhanh trên một quãng đường thẳng.

Tuy nhiên, không giống như kiểu đua drag mà chúng ta vẫn thường thấy ở Mỹ hoặc châu Âu, cuộc đua ở Tilal Swaihan lại diễn ra trên cát. Điều đó có nghĩa là những chiếc xe đều được trang bị lốp địa hình cực lớn để tối đa hóa độ bám trên cát - và tất nhiên, chúng cũng mạnh mẽ phi thường để có thời gian chạy càng nhanh càng tốt.

Video “CB Media” khám phá sự kiện Tilal Swaihan Sand Drag Championship

Giống như bất kỳ sự kiện đua drag truyền thống nào khác, một số chiếc xe độ ở đây có phần hơi “thuần” và một số khác thì thực sự đáng kinh ngạc. Nổi bật trong nhóm “xe thuần” là một cặp xe đua cát được trang bị động cơ xe trượt tuyết, mỗi chiếc được lắp thêm một bộ tăng áp khổng lồ, cho phép chúng tạo ra không dưới 700 mã lực. Đó là một công suất không nhỏ, nhưng mới chỉ là bề mặt nổi của những chiếc xe tham dự sự kiện mà thôi.

Những người mong muốn có công suất khủng hơn sẽ lựa chọn động cơ V8 độ. Một trong những chiếc xe đua trong video được trang bị động cơ tăng áp kép LS V8 dung tích 7.4 lít, sản sinh công suất 1.500 mã lực truyền tới bánh sau.

Tuy nhiên, chiếc xe điên rồ nhất trong toàn bộ sự kiện này đã được để dành đến cuối video. Nó có công suất lên tới 4.000 mã lực, và có mang một cặp lốp khổng lồ phía sau để cho phép nó đào sâu vào cát và nhanh chóng khởi hành. Khi người lái nhấn chân ga, nó tăng tốc nhanh đến mức làm khán giả choáng vàng và tạo ra âm thanh đáng sợ vô cùng.

Đánh giá: