menu

Khám phá nhà máy và quá trình chế tạo thủ công siêu xe Bugatti Chiron

23:35 - 06/06/2020

Mỗi siêu xe Bugatti Chiron có giá khoảng 3 triệu USD và thông qua những gì được thấy tại đây, điều đó không phải là vô lý.

Lắp ráp một chiếc xe như Bugatti Chiron là một quá trình vô cùng phức tạp và mất nhiều thời gian công sức đến độ khó có thể nói hết bằng lời. May mắn, chúng ta có thể hiểu hơn việc này thông qua một đoạn phim tài liệu dài 50 phút mà thú vị từ kênh YouTube “WELT Documentary”.

Video phim tài liệu khám phá nhà máy và quá trình lắp ráp Bugatti Chiron

Như mọi người đều đã biết, mỗi chiếc Chiron đều được lắp ráp tại cơ sở nhà máy Bugatti ở Molsheim, Pháp trong khi khối động cơ tăng áp tứ W16 dung tích 8.0 lít được sản xuất ở Đức. Thước phim tài liệu trên hé lộ rằng chỉ có 8 nhân vật kỹ thuật trên thế giới đủ tư cách chế tạo khối động cơ và chỉ có 3 động cơ được sản xuất mỗi tuần mà thôi. Cân nhắc việc động cơ W16 có khoảng 3.700 bộ phận, chúng ta cũng không bất ngờ khi thời gian chế tạo lại lâu thế.

Bộ phim tài cực kỳ chi tiết từ WELT giúp khán giả có cái nhìn sâu vào nhiều công đoạn chế tạo siêu xe Chiron. Được khoảng nửa video, chúng ta được thấy cảnh lắp đặt hệ thống ống xả titan đặc trưng của chiếc xe Pháp giá triệu đô. Trong khi chỉ có 4 đầu ống pô lộ ra ngoài cho người nhìn ở phía sau, Chiron thực tế có thêm 2 đầu ống pô giấu kín trong bộ khuếch tán gió phía sau và người nhìn chỉ thấy được chúng nếu có cơ hội nhìn xuống gầm xe.

Hình ảnh cắt ra từ video

Tại một giai đoạn của phim tài liệu, giám đốc thiết kế Bugatti, ông Achim Anscheidt đã giới thiệu bộ kẹp phanh titan in 3D mà công ty đang phát triển thời gian gần đây. Chúng ta đã thấy bộ kẹp phanh này lần đầu trong tháng 12 năm 2018, và nó có trọng lượng nhẹ hơn 40% so với loại phanh hiện đang được dùng bởi Chiron.

Nhìn chung, bộ phim tài liệu về bên trong nhà máy chế tạo Bugatti Chiron giúp chúng ta hiểu thêm giá trị của siêu xe Pháp và không khí làm việc tại một cơ sở nhà máy ô tô tân tiến hàng đầu thế giới là thế nào.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Siêu phẩm McLaren P1 cực hiếm trên thế giới cháy rụi ở Trung Quốc khiến giới mê xe nghĩ đến điều chẳng lành

Siêu phẩm McLaren P1 cực hiếm trên thế giới cháy rụi ở Trung Quốc khiến giới mê xe nghĩ đến điều chẳng lành

Tai nạn giao thông7 giờ trước

Đây là vụ tai nạn thứ 3 liên quan đến siêu phẩm McLaren P1 ở Trung Quốc. Ước tính các đại gia nước này sở hữu khoảng 15 trên tổng 375 chiếc McLaren P1 ra lò ...

Naked bike "bạo chúa" Triumph Speed Triple 1200 RS hé lộ công suất khủng lên tới 177,5 mã lực

Naked bike "bạo chúa" Triumph Speed Triple 1200 RS hé lộ công suất khủng lên tới 177,5 mã lực

Tin xe máy9 giờ trước

Siêu Naked bike Triumph Speed Triple 1200 RS 2021 được hé lộ thông số khủng trước khi chính thức ra mắt tại Châu Âu. Hứa hẹn một mẫu xe 3 xy-lanh có sức mạnh ...

Yamaha SR400 Final Edition - Lời chào tạm biệt của Yamaha với dòng xe cổ điển 43 năm tuổi

Yamaha SR400 Final Edition - Lời chào tạm biệt của Yamaha với dòng xe cổ điển 43 năm tuổi

Tin xe máy11 giờ trước

Phiên bản đặc biệt cuối cùng của Yamaha SR400 có tên gọi là Final Edition và Final Edition Limited vừa chính thức ra mắt tại Nhật Bản, giá khởi điểm 135 triệu đồng.