Giữ nguyên vẻ ngoài chắc chắn của một phương tiện quân sự, thế nhưng không gian nội thất bên trong đã thay đổi hoàn toàn.

Những chiếc xe tải quân sự có thể làm cơ sở nền tảng tốt để chuyển đổi thành motorhome. Về bản chất, những mái nhà di động này cần độ vạm vỡ, đáng tin cậy, và dễ dàng sửa chữa. Đây là những đặc tính quan trọng khi ai đó quyết định sống trong một chiếc xe tải, phiêu lưu khắp nơi.

Cặp đôi trong video dưới đây đã tiến xa hơn một bước bằng cách tự chế tạo nên một chiếc RV sở hữu những tiện ích như giường ngủ cỡ lớn, nước nóng, và một khu vực nấu ăn ấn tượng.

Video "mái nhà di động" chế tạo từ xe tải quân sự M1087

Nền tảng cơ bản của chiếc motorhome này là một chiếc M1087 thuộc Family of Medium Tactical Vehicles (FMTV). Mẫu xe quân sự hạng trung này có bên sườn mở rộng nhằm cung cấp thêm không gian nội thất khi dừng lại. Cặp đôi trong video đã giữ nguyên cơ chế máy móc của xe, bao gồm cả những tính năng đặc thù như hệ thống bơm lốp trung tâm.

Dáng vẻ bên ngoài của chiếc motorhome này vẫn giữ nguyên chất quân sự

Dáng vẻ bên ngoài của chiếc motorhome này vẫn giữ nguyên chất quân sự

Những trang bị độ bổ sung bao gồm một hệ thống nước nóng cho phép tắm nước nóng ở mọi nơi. Chiếc xe này cũng có máy phát điện tích hợp trong, nhưng chúng chỉ thực sự cần thiết khi sử dụng bếp từ.

Ở phía trên mái, chiếc xe có gắn những tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, chúng có thể được đẩy sang một bên để mở ra một không gian nhìn ngắm khung cảnh trên cao. Đây dường như là một vị trí tuyệt vời để ngắm cảnh bình minh hoặc hoàng hôn.

Bên trong nội thất, nó được lắp đặt một giường ngủ lớn

Bên trong nội thất, nó được lắp đặt một giường ngủ lớn

Bước vào bên trong, bố cục nội thất mới thực sự là thứ gây ấn tượng lớn. Để tiết kiệm không gian, chiếc giường ngủ lớn thường được gắn lên trần, nhưng một hệ thống nâng sẽ giúp hạ nó xuống khi cần. Hệ thống này có một lợi thế nữa là có thể cân bằng khu vực ngủ, kể cả khi chiếc xe đỗ trên đồi dốc.

Cặp đôi chủ xe đã trang bị đủ tính năng tiện ích cần thiết cho mái nhà di động của họ

Cặp đôi chủ xe đã trang bị đủ tính năng tiện ích cần thiết cho mái nhà di động của họ

Khi cần tiệc tùng, một trong những hệ thống vốn có của chiếc xe tải quân sự sẽ đóng một vai trò thú vị. Chế độ “black-out” có tác dụng tắt hết đèn sáng thông thường và soi sáng nội thất bằng một ánh sáng xanh. Cặp đôi chủ xe đã bổ sung thêm một vài đèn laser, và biến cabin thành một không gian chơi bời đúng nghĩa.

Duy Thành