menu

Khám phá cách vận hành của động cơ Honda XR75 1977 bằng đoạn phim quay chậm đẹp mắt

00:12 - 24/10/2021

Không thể ngờ rằng thước phim quay chậm quá trình vận hành của động cơ đốt trong lại có thể thú vị đến vậy.

Bạn không cần phải là một kỹ sư để biết trân trọng những gì xảy ra bên trong của động cơ đốt trong. Nhờ video dưới đây, bạn thậm chí không cần yêu thích ô tô hay bất cứ thứ gì lắp đặt động cơ để hoàn toàn bị mê hoặc bởi những gì bạn thấy trước mắt. Trên thực tế, video này giống như một thước phim ngắn đầy tính nghệ thuật, cho thấy cách thức vận hành của động cơ 1 xi-lanh từ một chiếc Honda XR75 1977.

Video “TROdesigns” cho thấy cách thức vận hành của động cơ Honda XR75

Tất nhiên, nội dung của video không chỉ đơn thuần là quay cảnh vận hành của động cơ từ đầu tới cuối. Ví dụ, chúng ta được biết rằng phần thành xi-lanh đã được làm từ chất liệu acrylic trong suốt. Kênh YouTube “TROdesigns” đưa khán giả đi qua toàn bộ quá trình chế tạo động cơ rất độc đáo này, và xi-lanh của nó chính là một chi tiết mấu chốt.

Như bạn suy nghĩ, động cơ này không mạnh mẽ như hàng tiêu chuẩn chính hãng nên để giảm bớt áp lực hoạt động, xi-lanh được làm cao hơn một chút để giảm tỷ số nén. Các pít-tông cũng được đánh bóng, và các vòng pít-tông độ riêng thì được làm mới hoàn toàn để giúp động cơ này chạy lâu hơn.

Các cảnh quay bằng camera tốc độ cao biến cỗ máy này trở thành một tác phẩm nghệ thuật thị giác đẹp đến mức mê hoặc. Đây là động cơ 4 thì và với quá trình hoạt động được làm chậm để bạn có thể thấy rõ từng bước ra sao. Hỗn hợp không khí-nhiên liệu của thì nạp sẽ nạp đầy xi-lanh với một lớp sương bao gồm các giọt nhiên liệu có thể thấy được bằng mắt.

Ở thì nén, ta có thể thấy pít-tông nâng lên, với lượng dầu xung quanh các vòng thay đổi hướng dưới áp suất. Thì tạo công suất là ấn tượng nhất khi hỗn hợp bốc cháy bắt mắt, còn thì xả lại cho thấy cảnh lượng khí thải bị hút ra bên ngoài với một lực mạnh đáng ngạc nhiên.

Nhìn chung, video của “TROdesigns” thực sự rất lôi cuốn, không chỉ giúp mọi người phần nào hiểu được cách vận hành của động cơ đốt trong, mà còn đem lại những góc quay đẹp đầy tính giải trí.  

Đánh giá:
Quảng cáo