menu

Khám phá cách vận hành của động cơ Honda XR75 1977 bằng đoạn phim quay chậm đẹp mắt

00:12 - 24/10/2021

Không thể ngờ rằng thước phim quay chậm quá trình vận hành của động cơ đốt trong lại có thể thú vị đến vậy.

Bạn không cần phải là một kỹ sư để biết trân trọng những gì xảy ra bên trong của động cơ đốt trong. Nhờ video dưới đây, bạn thậm chí không cần yêu thích ô tô hay bất cứ thứ gì lắp đặt động cơ để hoàn toàn bị mê hoặc bởi những gì bạn thấy trước mắt. Trên thực tế, video này giống như một thước phim ngắn đầy tính nghệ thuật, cho thấy cách thức vận hành của động cơ 1 xi-lanh từ một chiếc Honda XR75 1977.

Video “TROdesigns” cho thấy cách thức vận hành của động cơ Honda XR75

Tất nhiên, nội dung của video không chỉ đơn thuần là quay cảnh vận hành của động cơ từ đầu tới cuối. Ví dụ, chúng ta được biết rằng phần thành xi-lanh đã được làm từ chất liệu acrylic trong suốt. Kênh YouTube “TROdesigns” đưa khán giả đi qua toàn bộ quá trình chế tạo động cơ rất độc đáo này, và xi-lanh của nó chính là một chi tiết mấu chốt.

Như bạn suy nghĩ, động cơ này không mạnh mẽ như hàng tiêu chuẩn chính hãng nên để giảm bớt áp lực hoạt động, xi-lanh được làm cao hơn một chút để giảm tỷ số nén. Các pít-tông cũng được đánh bóng, và các vòng pít-tông độ riêng thì được làm mới hoàn toàn để giúp động cơ này chạy lâu hơn.

Các cảnh quay bằng camera tốc độ cao biến cỗ máy này trở thành một tác phẩm nghệ thuật thị giác đẹp đến mức mê hoặc. Đây là động cơ 4 thì và với quá trình hoạt động được làm chậm để bạn có thể thấy rõ từng bước ra sao. Hỗn hợp không khí-nhiên liệu của thì nạp sẽ nạp đầy xi-lanh với một lớp sương bao gồm các giọt nhiên liệu có thể thấy được bằng mắt.

Ở thì nén, ta có thể thấy pít-tông nâng lên, với lượng dầu xung quanh các vòng thay đổi hướng dưới áp suất. Thì tạo công suất là ấn tượng nhất khi hỗn hợp bốc cháy bắt mắt, còn thì xả lại cho thấy cảnh lượng khí thải bị hút ra bên ngoài với một lực mạnh đáng ngạc nhiên.

Nhìn chung, video của “TROdesigns” thực sự rất lôi cuốn, không chỉ giúp mọi người phần nào hiểu được cách vận hành của động cơ đốt trong, mà còn đem lại những góc quay đẹp đầy tính giải trí.  

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Ford Ranger 2022 vừa trình làng, Mitsubishi Triton liền có thêm phiên bản Ralliart mới

Ford Ranger 2022 vừa trình làng, Mitsubishi Triton liền có thêm phiên bản Ralliart mới

Tin xe14 giờ trước

Đúng như tên gọi, Mitsubishi Triton Ralliart 2022 lấy cảm hứng thiết kế từ những giải đua xe tầm cỡ thế giới như World Rally Championship và Dakar Rally.

Chi tiết Benelli TRK 800 - Xe Adventure hạng trung cạnh tranh với KTM, BMW và Triumph

Chi tiết Benelli TRK 800 - Xe Adventure hạng trung cạnh tranh với KTM, BMW và Triumph

Tin xe máy14 giờ trước

Benelli TRK 800 2022 được trang bị loạt đồ hiệu cao cấp như phuộc Marzocchi, phanh Brembo, hệ thống đèn LED và màn hình màu TFT.

Cadillac Lyriq - SUV hạng sang cỡ lớn nhưng giá hợp túi tiền - có hơn 1.000 người đặt mua trong 1 tiếng đầu mở bán

Cadillac Lyriq - SUV hạng sang cỡ lớn nhưng giá hợp túi tiền - có hơn 1.000 người đặt mua trong 1 tiếng đầu mở bán

Tin xe15 giờ trước

Tại thị trường Trung Quốc, mẫu SUV chạy điện hạng sang cỡ lớn Cadillac Lyriq có giá khởi điểm từ 439.700 Nhân dân tệ (1,53 tỷ đồng).