menu

KFC bất ngờ triển khai xe bán hàng tự lái dễ thương, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

17:01 - 26/11/2020

Nếu như thử nghiệm thành công tại Thượng Hải, Trung Quốc, có lẽ KFC sẽ sớm nhân rộng mô hình này sang các nước khác

Chúng ta vẫn còn phải đi một chặng đường dài nữa mới lúc những chiếc xe ô tô có thể tự lái hoàn toàn, nhưng ít nhất là ở thời điểm hiện tại, chúng đã có thể lo liệu cho con thèm thức ăn nhanh của mọi người. Trên thực tế, chúng có thể làm vậy tại một vài nơi trên thế giới.

Yum Brands, thương hiệu chủ sở hữu chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Kentucky Fried Chicken (KFC), đã triển khai những chiếc xe tải bán đồ ăn tự lái ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Về cơ bản, chúng là những chiếc xe dạng kén tự lái dễ thương mà có thể đưa những món ngon nóng hổi, giòn tan tới nơi ở của bạn, do đó bạn không cần phải tới một cửa hàng KFC thật hoặc lái xe qua cửa giao hàng nữa.

Hình ảnh chiếc xe bán hàng KFC tự lái dễ thương đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Hình ảnh chiếc xe bán hàng KFC tự lái dễ thương đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Hình ảnh những chiếc xe KFC đã bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội Twitter một vài ngày trước, cho thấy ít nhất 2 chiếc xe dễ thương đang tự đi bán hàng ở Thượng Hải. Dựa theo một dòng tweet, những chiếc xe này có chở thức ăn nóng ở các khu vực như ký túc hoặc công viên. Người mua có thể lựa chọn bằng cách dùng màn hình cảm ứng tích hợp, và khi bạn thanh toán bằng điện thoại, bạn chỉ cần quét mã QR và chờ nhận lấy bữa ăn của mình.

Chúng là những nhân viên bán hàng đắc lực mới tại thành phố Thượng Hải

Chúng là những "nhân viên bán hàng" đắc lực mới tại thành phố Thượng Hải

Toàn bộ quá trình này diễn ra nhanh chóng, và quan trọng nhất là nó phù hợp hoàn hảo với bối cảnh tránh tiếp xúc xã hội trong năm 2020. Một số nguồn tin truyền thông có liên lạc với Yum Brands và Neolix để tìm kiếm lời bình luận, nhưng họ chưa thể trả lời ngay. Tuy nhiên, một bức ảnh trị giá hàng nghìn câu chữ - và bạn có thể dễ dàng thấy logo Neolix trên những chiếc xe KFC này.

Video giới thiệu xe tự lái Neolix

Đoạn video trên cho thấy sự đa nặng của những chiếc xe kén tự lái Neolix. Chúng có thể phục vụ nhiều vai trò như điểm nhận hàng di động, máy pha chế nước ngọt, và sử dụng cho đủ dạng dịch vụ bán lẻ di động khác. Chúng thậm chí có thể hoạt động như những phương tiện an ninh tự động cho các khu ký túc xá trường học, cho dù khó có tên tội phạm nào cảm thấy sợ hãi trước một phương tiện bé nhỏ dễ thương thế này.

Các chiếc xe Neolix có thể được sử dụng trong ký túc xá và hạ thấp mật độ giao thông trên các con đường đô thị và dựa trên video, chúng có lắp cụm pin thay thế được để đảm bảo không bao giờ ngừng hoạt động để sạc.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Khám phá1 giờ trước

Không bất ngờ khi Tesla Model 3 là cái tên dẫn đầu danh sách này, nhưng cái tên thứ hai có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Tin xe1 giờ trước

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã kêu gọi người dùng tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe này sử dụng tiền và ảnh hưởng để kìm hãm ...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường8 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...