menu

Kẻ gian dùng xe đầu kéo để ăn trộm 15.000 lít dầu diesel của một công ty vận tải

13:52 - 20/03/2022

Một công ty vận tải tại Anh đã bị ăn trộm 15.000 lít dầu diesel, trị giá khoảng 25.000 Bảng (753 triệu đồng), trong một đêm.

Vào đêm ngày 8/3/2022, tại thành phố Newcastle của Anh đã xảy ra một vụ trộm nhiên liệu đáng chú ý. Theo đó, kẻ gian đã ăn trộm 15.000 lít dầu diesel trị giá 25.000 Bảng (khoảng 753 triệu đồng) từ kho chứa của công ty vận tải đường bộ Murray Hogg trong Khu công nghiệp Sandy Lane ở thành phố Newcastle.

Theo ông David Hogg, một trong những giám đốc của công ty Murray Hogg, video do camera giám sát quay lại cho thấy có 1 chiếc SUV mang thương hiệu Mitsubishi, 1 xe tải 2 trục DAF và 1 xe đầu kéo 3 trục màu trắng đi ra từ Khu công nghiệp Sandy Lane vào tối hôm vụ trộm xảy ra. Ngoài ra, trong đoạn video, còn có 5 kẻ tham gia vụ trộm. Nhóm kẻ gian này đã dùng vòi để hút trộm dầu diesel từ kho chứa vào xe.

Chiếc xe đầu kéo của nhóm trộm nhiên liệu

Kẻ gian dùng xe đầu kéo để ăn trộm 15.000 lít dầu diesel của một công ty vận tải

Chiếc SUV mang thương hiệu Mitsubishi cũng của nhóm trộm

Chiếc SUV mang thương hiệu Mitsubishi cũng của nhóm trộm

Sau cuộc xung đột Nga - Ukraine, giá xăng dầu tại Anh quốc đã tăng lên mức kỷ lục. Lần đầu tiên, chi phí đổ đầy bình dầu diesel tại nước này vượt qua ngưỡng 90 Bảng (2,7 triệu đồng). Điều này dẫn đến tình trạng ăn trộm nhiên liệu gia tăng tại nước Anh.

Theo ông Hogg, có 2 công ty khác ở hạt Bắc Yorkshire cũng bị ăn trộm nhiên liệu. "Một công ty thức ăn chăn nuôi đã bị ăn trộm 20.000 lít nhiên liệu. Trong khi đó, một công ty xây dựng bị ăn trộm 6.000 lít nhiên liệu", ông Hogg cho biết. "Còn có một công ty bê tông ở Newburn cũng bị ăn trộm nhiên liệu vào tuần trước".

Tất cả những công ty kể trên đều phát hiện một chiếc xe đầu kéo màu trắng được dùng để ăn trộm nhiên liệu. Do đó, ông Hogg đang liên hệ với các công ty này để hiệp đồng tìm ra kẻ trộm.

Anh không phải là nước duy nhất xảy ra tình trạng ăn trộm nhiên liệu trong những ngày qua. Tại thành phố Houston, bang Texas của Mỹ, cũng xảy ra một vụ trộm tương tự. Theo đó, kẻ gian đã dùng một chiếc minivan để ăn trộm 1.000 gallon (khoảng 3.780 lít) dầu diesel từ một cây xăng tư nhân trong 3 ngày liên tiếp. Tổng thiệt hại của vụ trộm này rơi vào khoảng 5.000 USD.

Ngoài ra, tại Mỹ và Canada còn diễn ra nạn khoan trộm bình nhiên liệu của ô tô để ăn trộm xăng. Nguyên nhân dẫn đến những tình trạng này là do giá xăng dầu tại Mỹ tăng cao sau khủng hoảng Ukraine.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục truy lùng những tên trộm này.

Đánh giá: