menu

J.D. Power: Thương hiệu xe Hàn Quốc Hyundai và Genesis có công nghệ tốt nhất năm 2021

16:04 - 07/10/2021

Sự đổi mới công nghệ không ngừng của các thương hiệu xe Hàn Quốc đã được ghi nhận khi Hyundai và Genesis lần lượt dẫn đầu nghiên cứu của J.D. Power.

Hai cuộc khảo sát hàng năm quan trọng nhất của cơ sở J.D. Power bao gồm nghiên cứu chất lượng ban đầu của các loại xe mới và mức độ đổi mới công nghệ trong ngành công nghiệp ô tô. Phiên bản năm 2021 của nghiên cứu đầu đã được phát hành và Ram là thương hiệu giành được ngôi vị số 1, trong khi Chrysler xếp hạng cuối cùng. Bây giờ, J.D. Power đã chính thức công bố kết quả của cuộc khảo sát đổi mới công nghệ, và kết quả có thể khiến nhiều người thấy thú vị.

Bảng xếp hạng tổng thể U.S. Tech Experience Index (TXI) Study năm 2021 của J.D. Power

Nghiên cứu của J.D. Power phát hiện ra rằng trong khi xe mới có trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại, không ít tính năng chỉ khiến xe trở nên đắt hơn và không giúp ích trải nghiệm sở hữu. Trên trung bình, nghiên cứu thấy rằng có đến hơn 1/3 công nghệ tân tiến mới trong xe là chỉ được dùng bởi chưa đến 50% chủ xe trong 90 ngày đầu sở hữu. Công nghệ thị trường kỹ thuật số trong xe và công nghệ giao tiếp người lái/hành khách đều thuộc nhóm ít phổ biến nhất.

Giá xe mới đang ở mức cao nhất mọi thời đại, một phần là do mức độ trang bị tăng lên,” Kristin Kolodge, giám đốc điều hành về giao diện người và máy tại J.D. Power, giải thích. "Điều này tốt nếu chủ sở hữu nhận được giá trị xứng với đồng tiền của họ, nhưng một số tính năng có vẻ như là một sự lãng phí đối với nhiều người."

Bảng xếp hạng phân khúc hạng sang U.S. Tech Experience Index (TXI) Study năm 2021 của J.D. Power

U.S. Tech Experience Index (TXI) Study năm 2021 của J.D. Power đưa ra kết quả rằng Genesis là nhà sản xuất ô tô được xếp hạng tổng thể cao nhất, đồng thời cũng là nhà sản xuất ô tô hạng sang được xếp hạng cao nhất. Thương hiệu Hàn Quốc có số điểm 634 và các cái tên tiếp theo trong phân khúc hạng sang lần lượt là Cadillac (551), Volvo (550), BMW (545) và Mercedes-Benz (523). Trong cuộc khảo sát năm ngoái, Volvo đã xếp hạng cao nhất.

Bảng xếp hạng phân khúc phổ thông U.S. Tech Experience Index (TXI) Study năm 2021 của J.D. Power

Trong khi đó, Hyundai là nhà sản xuất xe có công nghệ tiên tiến nhất trong phân khúc xe phổ thông với 519 điểm, tiếp theo là Kia (510), Nissan (502), Subaru (499) và GMC (498). J.D. Power cũng lưu ý là cho dù điểm của Tesla là cao nhất trong số tất cả các thương hiệu (668 điểm), nhưng nhà sản xuất xe điện không được xếp hạng chính thức trong nghiên cứu vì nó không đáp ứng đủ các tiêu chí xếp hạng.

Các mẫu xe đứng đầu theo phân khúc và hạng mục nghiên cứu

Cuộc khảo sát công nghệ năm nay của J.D. Power được dựa trên phản hồi từ tổng số 110.827 chủ sở hữu của các mẫu xe mới năm 2021. Họ đã được khảo sát sau 90 ngày sở hữu trong quãng thời gian từ tháng 2 đến tháng 7 năm nay.

Đánh giá: