Vô cùng nặng nề và to lớn, thế nhưng Fastrac Two có tốc độ nhanh phi thường mà hiếm ai ngờ tới.

JCB là một Nhà sản xuất trang bị công nghiệp Anh Quốc nổi tiếng với những chiếc máy cầy phá kỷ lục tốc độ thế giới. Mới đây, sản phẩm mang tên Fastrac Two của JCB đã chính thức phá vỡ kỷ lục dành cho máy cầy nhanh nhất thế giới bằng thành tích di chuyển hai chiều với tốc độ trung bình 218,73 km/h tại Sân bay Elvington.

Fastrac Two giờ đây là siêu máy cầy nhanh nhất thế giới

Fastrac Two giờ đây là "siêu máy cầy" nhanh nhất thế giới

Thành tích đã làm lu mờ hoàn toàn kỷ lục 166,73 km/h trước đó, vốn được thiết lập hồi tháng 6 năm nay bởi mẫu Fastrac One hay Fastrac 8000 cũng của JCB.

Video JCB Fastrac Two thiết lập kỷ lục tốc độ

Những sự thay đổi cho xe mới so với mẫu Fastrac One bao gồm một thân vỏ trơn mượt mang tính khí động học hơn, và giảm bớt 10% tổng trọng lượng. Nhờ vậy, tốc độ cao nhất được ghi lại trên đường một chiều là tận 247,47 km/h, một con số hiếm ai nghĩ rằng lại gắn với một cỗ máy cày to lớn.

Hệ thống khung gầm của máy cầy Fastrac

Hệ thống khung gầm của máy cầy Fastrac

Mẫu Fastrac lập kỷ lục được chế tạo dựa trên một “phiên bản JCB Fastrac tiêu chuẩn, có bán thương mại,” và thành tích mới đã được chứng nhận bởi Kỷ lục Guinness Thế giới, công nhận cỗ máy đã hoàn thành hai lần chạy, mỗi lần một chiều, thông qua một cái bẫy tốc độ đặt cách nhau 1 km trong thời gian quy định.

Để có thể đạt tốc độ cao và dừng lại an toàn, Fastrac Two đã được trang bị hệ thống dù

Để có thể đạt tốc độ cao và dừng lại an toàn, Fastrac Two đã được trang bị hệ thống dù

Khiến một chiếc mày cầy 5 tấn đạt tốc độ 240 km/h, và dừng lại một cách an toàn, là không hề dễ dàng,” Tim Burnhope của JCB nói, “nhưng tất cả chúng ta đều rất tự hào khi không những đạt các mục tiêu này, mà còn vượt qua chúng nữa.

Duy Thành