menu

Jaguar Land Rover giới thiệu công nghệ ghế "biến hình" sẽ khiến người ngồi khỏi bị "teo cơ"

00:34 - 18/01/2020

Công nghệ ghế ngồi mới của Jaguar Land Rover sẽ có tác dụng mô phỏng hành vi đi bộ, giúp ích cho cơ bắp người ngồi.

Lái xe là một hoạt động thú vị, nhưng lái xe trong một thời gian dài hoặc liên tiếp có thể khiến thân thể của người lái chịu tổn thương. Cơ bắp suy yếu ở chân, hông và mông có tăng khả năng đau lưng hoặc chấn thương cột sống, và nếu bạn có sự kết hợp cả công việc bàn giấy và ngồi lái xe mỗi ngày quá lâu, tình huống này trở nên gần như không thể tránh.

Đó là lý do tại sao Jaguar Land Rover (JLR) đang phát triển một phương pháp để giữ thân thể hoạt động trong những lần ngồi xe lâu dài, với ghế ngồi được thiết kế có thể rung động, giúp di chuyển xương chậu từ bên này sang bên kia.

Video giới thiệu công nghệ ghế mới của Jaguar Land Rover

Một ghế ngồi thử nghiệm đang được phát triển tại JLR sử dụng một bộ thiết bị truyền động được cài vào trong lốp đế xốp để thay đổi góc độ của ghế một cách đều đặn. Thương hiệu xe sang Anh Quốc cho biết rằng sự dao động xương chậu liên tục này có thể đánh lừa não bộ nghĩ rằng cơ thể người đang bước đi, và kích thích cơ bắp để ngăn chúng khỏi bị teo lại vì không dùng.

Sức khỏe của khách hàng và nhân viên là trung tâm của mọi dự án nghiên cứu công nghệ của chúng tôi,” CMO của JLR, bác sĩ Steve Iley nói. “Chúng tôi đang sử dụng chuyên môn kỹ thuật của mình để phát triển chiếc ghế tương lai bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến chưa từng thấy trong ngành công nghiệp ô tô để giúp giải quyết một vấn đề ảnh hưởng đến mọi người trên toàn cầu.

Trước mắt, JLR chưa công bố kế hoạch triển khai công nghệ ghế này trong bất kỳ mẫu xe hiện tại hoặc tương lai nào, vì có lẽ họ đang được xác minh việc nó thật sự có thể giúp duy trì thể lực của người ngồi. Dù sao đi nữa, đây cũng là một ý tưởng hay và giúp con người sống mạnh khỏe hơn.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chứng kiến Mercedes G-Class nhận kết cục "ngửa bụng" khi drift trên tuyết

Chứng kiến Mercedes G-Class nhận kết cục "ngửa bụng" khi drift trên tuyết

Khám phá14 giờ trước

Đây chắc là một kết quả không gây bất ngờ đối với nhiều người quan sát tại hiện trường.

Đua nhau cập nhật "big bore" cho cào cào, Kawasaki mang đến điều gì mới cho KLX 300 2021

Đua nhau cập nhật "big bore" cho cào cào, Kawasaki mang đến điều gì mới cho KLX 300 2021

Tin xe máy14 giờ trước

Kawasaki chính thức ra mắt cặp đôi xe mô tô cào cào KLX 300 và KLX 300 SM 2021 với nhiều thay đổi tích cực, mạnh mẽ và cuốn hút hơn.

Honda Rebel 1100 2020 chính thức lộ diện, thừa hưởng động cơ và công nghệ của Africa Twin 1100

Honda Rebel 1100 2020 chính thức lộ diện, thừa hưởng động cơ và công nghệ của Africa Twin 1100

Tin xe máy14 giờ trước

Honda Rebel 1100 2021 vừa chính thức ra mắt với mức giá rất hợp lý, ở mức 215 triệu đồng.