menu

Jaguar giới thiệu mẫu concept Vision Gran Turismo Roadster dành riêng cho thế giới ảo

00:47 - 10/03/2022

Cùng với Vision GT Coupe và Vision GT SV, Vision GT Roadster là mẫu concept xe điện thứ ba mà Jaguar thiết kế riêng cho "Gran Turismo".

Nếu bạn là một người quan tâm tới trò chơi điện tử đua xe mô phỏng, vậy thì chắc bạn đã biết tin “Gran Turismo 7” mới được phát hành. “Gran Turismo 7” đã ra mắt cho Playstation 5 trong tuần này, và cả những người đam mê trò chơi điện tử cũng như người mê xe đều chảy nước miếng trước đồ họa tuyệt đẹp của nó.

Để chào mừng sự ra mắt của trò chơi mới, Jaguar đã bổ sung một mẫu xe concept đặc biệt mang tên Vision Gran Turismo Roadster cho thế giới ảo. Đây là chiếc xe Jaguar Vision Gran Turismo thứ ba, sau Vision GT Coupe và Vision GT SV.

Giống như phiên bản coupe, Jaguar Vision Turismo là một chiếc xe chạy điện hoàn toàn, sử dụng thiết lập 3 mô tơ điện nhỏ gọn, nhẹ cân từ xe đua Jaguar TCS Racing Formula E. Những mô tơ đó kết hợp với nhau để tạo ra công suất 1.006 mã lực và 1.200 Nm mô-men xoắn cực đại, giúp xe đạt thời gian gia tốc 0-96 km/h dưới 2 giây, và tốc độ tối đa 322 km/h.

Cả ba mẫu concept của Jaguar sẽ có thể lái được trong “Gran Turismo 7”. Đội ngũ thiết kế của Jaguar đã tạo ra một lớp sơn đặc biệt cho từng chiếc. Jaguar nói rằng màu sơn đen và xám được phát triển đặc biệt cùng đồ họa tiên tiến giúp nhấn mạnh các thiết kế ấn tượng. Vision Gran Turismo Roadster có thiết kế xe đua một chỗ ngồi rõ ràng làm gợi nhớ đến chiếc D-Type kinh điển, bao gồm cả màu sơn xanh lục với các mảng màu trắng.

Những yếu tố khác của D-Type bao gồm vây phía sau người lái và kính chắn gió tối ưu khí động học. Vây phía sau đó có hình cờ Anh Quốc bằng, chữ Jaguar lồng khéo léo, cũng như đèn chiếu sáng tinh tế. Mẫu xe này cũng có bộ pin lithium-ion hiện đại và tỷ lệ phân bổ trọng lượng gần 50:50, nhằm mang lại cho tay đua kỹ thuật số “khả năng lái, xử lý, và nhanh nhẹn vượt trội”.

"Là một nhà thiết kế xe, việc trở thành một phần của nhóm đã cung cấp ba chiếc xe ảo cho dòng game ‘Gran Turismo’ luôn là một dự án đáng mơ ước. Kể từ khi ra mắt Vision GT Coupe trong năm 2019 và Vision GT SV trong năm 2020, chúng tôi muốn tìm ra cách hoàn hảo để giới thiệu đầy đủ ba chiếc xe cùng nhau khi chúng tôi tiết lộ Roadster. ‘Gran Turismo 7’ là cách hoàn hảo để làm điều đó”, Oliver Cattell-Ford, nhà thiết kế ngoại thất của Jaguar Advanced Design, cho biết.

Đánh giá: