menu

Inkas giới thiệu Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp, kết hợp hài hòa vẻ sang trọng và tính an toàn

04:17 - 09/03/2022

Chiếc sedan bọc giáp đáng gờm này được chế tạo dựa trên Mercedes-Benz S-Class 2022, cụ thể là mẫu S580 4MATIC.

Nếu công việc đi lại hàng ngày của bạn có nguy cơ bị tấn công bởi súng trường và lựu đạn, vậy bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của Inkas, một công ty chuyên chế tạo xe bọc giáp ở Canada. Mới đây, công ty đã hé lộ phiên bản bọc giáp của mẫu Mercedes-Benz S-Class mới nhất.

Video Inkas giới thiệu mẫu Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp mới nhất

Được thiết kế để kết hợp tính sang trọng đẳng cấp với mức độ bảo vệ ấn tượng, chiếc S580 4MATIC của Inkas sẽ không gây nhiều sự chú ý nhờ trang bị kín đáo bao gồm kính chống đạn nhiều lớp cũng như "giáp bảo vệ toàn bộ chu vi của khoang hành khách".

Phía trước của Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp từ Inkas

Phía trước của Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp từ Inkas

Việc nâng cấp không dừng lại ở đó vì chiếc xe còn được trang bị hệ thống treo và lớp bảo vệ tăng cường cho các bộ phận quan trọng của xe. Chiếc xe cũng sử dụng lốp run-flat vì cách tốt nhất để sống sót một cuộc tấn công là chạy thoát cho thật nhanh.

Phía bên của Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp từ Inkas

Phía bên của Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp từ Inkas

Những thứ kể trên mới chỉ là “bước phòng vệ cơ bản” bởi chiếc S-Class sang trọng có thể được trang bị những tính năng an toàn bổ sung bao gồm hệ thống dập lửa, nguồn cung cấp oxy tích hợp trong để chống lại các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học, và “hệ thống nhìn đêm tín hiệu nhiệt giúp tầm nhìn gấp 4 lần vào ban đêm và đảm bảo chiếc xe có thể hoạt động trong điều kiện bóng tối, bụi, khói, và sương mù”.

Phía sau của Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp từ Inkas

Phía sau của Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp từ Inkas

Mẫu xe này cũng có thể được trang bị đèn nhấp nháy, còi báo động, và hệ thống địa chỉ công cộng cho phép người ngồi trong xe giao tiếp với những người bên ngoài xe mà không cần hạ cửa sổ.

Nội thất của Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp từ Inkas

Nội thất của Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp từ Inkas

Nhờ tất cả các nâng cấp an toàn mới, S-Class đạt được cấp độ bảo vệ BR6, và điều này có nghĩa là nó có thể chịu được sức nổ đồng thời của hai quả lựu đạn DM51 cũng như các cuộc tấn công từ sử dụng đạn súng trường 7,62 mm.

Ghế sau của Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp từ Inkas

Ghế sau của Mercedes-Benz S-Class 2022 bọc giáp từ Inkas

Trong khi các biện pháp phòng vệ là trọng tâm chính, Inkas cũng lưu ý khách hàng rằng những trang bị bổ sung đã không ảnh hưởng đến các tính năng an toàn và tiện nghi khác của S-Class. Một thứ khác không thay đổi là động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất 496 mã lực và 699 Nm mô-men xoắn cực đại. Động cơ được kết nối với hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động AWD, nhưng có lẽ lớp giáp chống đạn nặng nề sẽ có tác động tiêu cực đến thời gian gia tốc 0-96 km/h trong 4,4 giây của mẫu xe tiêu chuẩn.

Đánh giá: