menu

Hyundai Motor trao chứng nhận chương trình đào tạo Giảng viên kĩ thuật ô tô tại Việt Nam

15:52 - 22/06/2023

Từ ngày 19 - 24/6/2023, Hyundai Motor đã tổ chức chương trình đào tạo giảng viên kĩ thuật ô tô, liên kết cùng trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội và trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên tham dự chương trình.

Hoạt động này có sự tham gia của 15 học viên, đồng thời là giảng viên công nghệ ô tô của trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội (HNIVC). Chương trình đào tạo bao gồm các bài giảng lý thuyết và bài tập thực hành. Bên cạnh đó là các hoạt động sự kiện trao đổi văn hóa được tổ chức với các giảng viên và sinh viên của trường.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) của Hyundai Motor trên toàn cầu, cũng như của Hyundai Thành Công tại Việt Nam. Chương trình đào tạo kĩ thuật viên ô tô của Hyundai giúp giải quyết nguồn cung ứng nhân sự chất lượng cao về sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, gia tăng cơ hội việc làm cho những em học sinh không có cơ hội học đại học về công nghệ ô tô.

Cơ cấu của chương trình đào tạo của Hyundai Motor lần này chia thành 3 phần bao gồm chẩn đoán, động cơ và hệ thống điện. Cụ thể, các nội dung bài giảng và thực hành có các nội dung như sau:

- Hệ thống chẩn đoán tiêu chuẩn

- Phân tích kĩ thuật dạng sóng (waveform analysis)

- CAN Controller Area Network (Mạng vùng điều khiển),

- Động cơ hybrid & động cơ xăng và

- Hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) 

- Túi khí cho thân xe.

Các học viên được học và thực hành trên hai mẫu Santa Fe & Tucson thế hệ mới nhất được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Các học viên được học và thực hành trên hai mẫu Hyundai Santa Fe & Tucson thế hệ mới

Bắt đầu từ năm 2015, Hyundai Motor đã tiến hành chương trình đào tạo các kĩ thuật viên ô tô chất lượng cao cho các thị trường đang phát triển tại châu Á. Từ năm 2015 đến năm 2019, tổng cộng năm lần đào tạo công nghệ đã được thực hiện tại các quốc gia như Campuchia, Việt Nam và Philippines. Từ năm 2020 đến năm 2021, do ảnh hưởng của COVID19, hoạt động đào tạo trực tiếp được thay bằng các hỗ trợ các thiết bị giảng dạy.

Đánh giá:
Quảng cáo