menu

Hyundai Ioniq 5 có cú "ăn 3" ngoạn mục tại giải thưởng “Xe của Năm trên Thế giới 2022”

04:36 - 15/04/2022

Không những đạt giải thưởng tổng thể cao quý nhất, Hyundai Ioniq 5 còn chiến thắng ở hai hạng mục cụ thể khác.

Hyundai Ioniq 5 2022 không còn là một cái tên xa lạ với các giải thưởng trong thời gian gần đây, và vì vậy, chắc không ai thực sự cảm thấy bất ngờ khi mẫu xe điện Hàn Quốc đã được vinh danh tại giải thưởng Xe Thế giới. Cụ thể, Ioniq 5 đã chiến thắng ở ba hạng mục, bao gồm danh hiệu cao quý nhất “Xe của Năm trên Thế giới 2022”. Nó đã đánh bại hai đối thủ Ford Mustang Mach-E và Kia EV6 tại vòng bình chọn cuối cùng.

Hình ảnh Hyundai Ioniq 5 tại "World Car of the Year 2022"

Hyundai Ioniq 5 cũng giành được giải “Xe Điện Thế giới 2022”. Hai ứng cử viên còn lại ở hạng mục này là Audi e-tron GT và Mercedes-Benz EQS - đều là những mẫu xe đắt hơn nhiều so với Ioniq 5. Chiến thắng thứ ba cho Ioniq 5 là ở hạng mục “Thiết kế Xe Thế giới 2022” khi vượt qua Audi e-tron GT và Kia EV6.

Chúng tôi thực sự vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá này, chúng là bằng chứng công nhận tài năng và sự chăm chỉ của tất cả nhân viên và đối tác kinh doanh của chúng tôi tại Hyundai Motor Company”, Jaehoon Chang, chủ tịch và CEO của Hyundai Motor Company, nói.

Hyundai Ioniq 5 đã có cú "ăn 3" ngoạn mục tại giải thưởng năm nay

Hyundai đang chuẩn bị mở rộng dòng xe điện Ioniq 5 với việc giới thiệu biến thể N tập trung vào hiệu suất cao. Các bức ảnh chụp lén cho thấy rằng phiên bản chất thể thao đó có lốp táo bạo hơn, phanh lớn hơn, và khoảng sáng gầm thấp hơn. Công suất của nó vẫn còn là một ẩn số, nhưng Kia EV6 được chế tạo trên cùng một khung gầm có công suất lên tới 576 mã lực.

Đối với những hạng mục giải thưởng còn lại, Audi e-tron GT đã có chiến thắng trong giải “Xe Hiệu suất cao Thế giới 2022”. Nó đánh bại BMW M3 và M4 kết hợp cũng như Toyota GR86 và Subaru BRZ.

Ở hạng mục “Xe Sang Thế giới”, Mercedes-Benz EQS đã giành chiến thắng trước BMW iX và Genesis GV70. Trong khi đó, Toyota Yaris Cross đã giành chiến thắng ở hạng mục Xe Đô thị Thế giới, đánh bại hai đối thủ Opel Mokka và Volkswagen Taigun.

Đánh giá: