menu

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

00:18 - 25/10/2021

Những hành khách trên chuyến xe buýt đi quanh Hồng Kông này sẽ có thời gian 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ yên tĩnh.

Cuộc sống hiện đại đúng thực ngày càng trở nên tinh vi và tiện ích đủ đường, nhưng nó cũng kèm theo vô số áp lực khiến con người trở nên căng thẳng, mệt mỏi và bận rộn đến mức không có lấy thời gian ngủ yên. Đối với những người trong hoàn cảnh cụ thể này và sẵn sàng trả tiền để giải quyết vấn đề, họ có thể tìm đến một dịch vụ xe buýt du lịch dành riêng cho những người thiếu ngủ.

Cụ thể, dịch vụ xe buýt đặc biệt này được gọi là Snooze Bus và là một hình thức du lịch mới ra đời từ công ty  Ulu Travel ở Hồng Kông. Đúng như tên gọi, Snooze Bus một chiếc xe buýt du lịch được thiết kế để ru hành khách vào giấc ngủ yên. Nói một cách khác, bạn trả tiền để được lái đi loanh quanh khi ngủ.

Video khám phá dịch vụ xe buýt ngủ Snooze Bus ở Hồng Kông

Ý tưởng nằm ngủ trên phương tiện giao thông công cộng hoặc trên bất kỳ phương tiện nào đang di chuyển (đương nhiên trừ ghế lái) không phải là chưa từng thấy. Một số người gọi đó là cơ chế đối phó, bởi vì quãng đường đi có cảm giác ngắn hơn nếu bạn ngủ suốt dọc đường, trong khi những người khác thì có thể coi đó là cơ hội để ngủ bù thời gian trước đó. Dịch vụ xe buýt này đã được phát minh cho những người ở loại thứ hai.

Thông tin từ AP cho biết rằng Snooze Bus có giá vé từ 13 USD (khoảng 295.000 đồng) đến 51 USD (khoảng 1,15 triệu đồng) mỗi người, tùy thuộc vào vị trí chỗ ngồi trên chiếc xe buýt 2 tầng. Bản thân hành trình là một chuyến đi vòng quanh Hồng Kông kéo dài 5 giờ, và bao gồm các điểm dừng tại những vị trí cảnh đẹp đáng để chụp ảnh, vì vậy bạn cũng có thể tham gia một số hoạt động ngắm cảnh, miễn là bạn tỉnh táo.

Hình ảnh trên Snooze Bus

Giá vé đã bao gồm một túi đồ nhỏ với mặt nạ che mắt và nút bịt tai, và trong suốt chuyến đi dài 76 km, bạn được đảm bảo không bị gián đoạn hoặc nghe tiếng ồn ào. Do vậy, Snooze Bus rõ ràng là cung cấp một không gian ngủ tốt hơn phương tiện công cộng thông thường, cho dù đắt đỏ hơn.

Được thông báo vào tháng 9, chuyến đi đầu tiên của Snooze Bus đã bán hết vé, với hành khách thậm chí còn mang theo chăn và gối của riêng mình. Điều này cho thấy rằng không ít người dân Hồng Kông đang quá căng thẳng về mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của họ đến mức không thể ngủ ngon vào ban đêm, và thực sự mong muốn có một không gian nào đó chỉ để chợp mắt vài tiếng đồng hồ trong yên bình.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Khám phá8 giờ trước

Sau khi giới thiệu mẫu concept thú vị này lần đầu tại một video họp báo hồi tháng 10, Lexus giờ đây đã chia sẻ những hình ảnh chính thức, chi tiết hơn.

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Khám phá12 giờ trước

Một điểm đáng lưu ý ở Ariya Single Seater Concept là nó sử dụng hệ truyền động điện giống ở mẫu crossover Nissan Ariya mới.

"Soi" hình ảnh thực tế của Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 giá 840 triệu đồng tại Đông Nam Á

"Soi" hình ảnh thực tế của Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 giá 840 triệu đồng tại Đông Nam Á

Tin xe16 giờ trước

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 hiện đang được trưng bày trong triển lãm Thailand International Motor Expo 2021 diễn ra ở Thái Lan.