menu

Honda hé lộ HondaJet Elite S - Mẫu máy bay được ví như "Honda Accord của bầu trời"

23:17 - 27/05/2021

Honda tiếp tục mở rộng bước tiếp vào ngành hàng không với mẫu máy bay phản lực mới có tên HondaJet Elite S.

Đã khá lâu kể từ khi Honda hoàn thành và bay mẫu máy bay đầu tiên của mình trong năm 2003, nhưng chỉ đến gần đây thì thương hiệu Nhật Bản mới nhận được giấy chứng nhận FAA (Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ) trong năm 2015.

Kể từ đó, công ty nổi tiếng vì những mẫu xe máy và ô tô đã bước vào thị trường máy bay hạng nhẹ với HondaJet Elite. Là một mẫu máy bay phản lực thương mại, ta có thể tưởng tượng HondaJet Elite như Honda Accord của bầu trời, và giờ đây nhà sản xuất đã chính thức công bố một phiên bản mới dựa trên thành công của bản trước. Cụ thể, mẫu máy bay mới được gọi là HondaJet Elite S với trọng lượng cất cánh tốt hơn, màu sắc ngoại thất mới, và nhiều nâng cấp khác để có chuyến bay an toàn hơn.

Video giới thiệu máy bay phản lực HondaJet Elite S

Trong khi không phỉa là đầu tiên, HondaJet là một trong số ít những mẫu máy bay sử dụng thiết kế “động cơ đặt trên cánh”. Thiết kế này đã giúp HondaJet nhận được một số giải thưởng sáng tạo và thiết kế hàng không.

Ngoại thất của HondaJet Elite S

Một trong những tính năng quan trọng của HondaJet Elite S là tăng trọng lượng cất cánh tối đa thêm 90,7 kg, đồng nghĩa rằng người mua chiếc máy bay phản lực thương mại này có thể chở thêm hành khách hoặc hàng hóa cùng với họ, hoặc bay xa hơn 220 km. Các màu sơn độc quyền mới cũng đươc bổ sung vào danh sách lựa chọn vốn đã phong phú, và chúng bao gồm Gunmetal, Luxe Gold và Deep Sea Blue.

Ngoại thất của HondaJet Elite S

Một tính năng bổ sung khác được Honda gọi là Advanced Steering Augmentation System (ASAS), có tác dụng giúp giảm khối lượng công việc của phi công và tăng cường an toàn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Suy xét việc HondaJet Elite S là một chiếc máy bay rất nhẹ, ASAS rõ ràng là một điểm cộng.

Ngoại thất của HondaJet Elite S

Những bổ sung khác bao gồm các tính năng mới của FAA Data Comm và ACARS, thay thế lệnh thoại truyền thống bằng nhắn tin dựa trên văn bản. Những điều này nhằm mục đích cải thiện tính rõ ràng và hiệu quả của thông tin liên lạc, tối đa hóa sự an toàn.

Nội thất của HondaJet Elite S

"Kể từ khi được giới thiệu trong năm 2018, HondaJet Elite đã đạt được hiệu suất tốt nhất trong phân khúc đồng thời cũng là loại tiết kiệm nhất, và với Elite S mới, chúng tôi tiến thêm một bước trong việc mở rộng khả năng của máy bay", Chủ tịch và CEO Công ty Máy bay Honda, Michimasa Fujino nói.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá14 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá15 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô21 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...