menu

Honda Civic Type R 2021 thua đứt đuôi khi đua drag với Toyota GR Yaris

21:14 - 01/01/2021

Thông qua video này, ta có thể hiểu thêm vì sao Toyota GR Yaris hiện đang là chiếc hatchback hiệu suất cao tuyệt nhất thế giới bây giờ.

Không những mẫu Toyota GR Yaris trang bị AWD dường như lái rất hay, mà các dữ liệu thu thập đời thực cũng cho thấy nó có thể qua mặt cả ông vua hatchback hiệu suất cao hiện tại là Honda Civic Type R với hệ dẫn động bánh trước. Háo hức được thấy GR Yaris mới có bản lĩnh đến đâu, Motor Magazine ở Úc đã bố trí nó thi đấu đua drag và thử nghiệm phanh từ tốc độ 100 km/h với một chiếc Civic Type R 2021.

Ban đầu, kênh YouTube thực hiện một lần chạy tăng tốc riêng lẻ trên mỗi chiếc xe và chính Yaris GR đã chứng tỏ khả năng bứt tốc dễ dàng hơn hẳn của nó, một phần nhờ vào hệ dẫn động AWD và tỉ số truyền ngắn. Cụ thể, nó đã có thời gian gia tốc từ 0-100 km/h nhanh nhất là 5,2 giây và chạy hết quãng đường 400 mét chỉ trong 13,3 giây.

Video Motor Magazine bố trí đua drag giữa Toyota GR Yaris và Honda Civic Type R

Để so sánh, thời gian nhanh nhất mà Honda Civic Type R ghi lại được là 6,1 giây để gia tốc lên 100 km/h và 14,1 giây để hoàn thành đoạn đường đua drag. Mặc dù chiếc xe Honda có công suất mạnh hơn Toyota, nhưng vì trang bị hệ dẫn động bánh trước nên đồng nghĩa là nó phải vật vả để truyền lực xuống đất và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn để khởi hành.

Đối với các lần đua đối đầu, không có gì ngạc nhiên khi chiếc Yaris GR lại tỏ ra có lợi thế hơn. Nhờ hệ thống treo mềm hơn, nó có thể hạ thấp sát mặt đường khi xuất phát khỏi vạch và chạy nước rút nhanh hơn đáng kể so với chiếc Honda. Kết quả từ ba cuộc đua kéo đều giống nhau và nghiêng về Toyota.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá4 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá5 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy6 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.