menu

Homm Autonomous Experience Pod - Phương tiện tự hành với không gian nội thất "tùy biến" của tương lai

09:49 - 03/11/2021

Homm Autonomous Experience Pod thể hiện một cái nhìn thú vị về tương lai của hình thức di chuyển trong đô thị.

Phương tiện tự hành (AV), hoặc nói cách khác là xe tự lái, đươc coi là đại diện cho tương lai của ngành vận tải. Đúng như tên gọi, chúng sẽ có khả năng cảm nhận môi trường xung quanh và có thể hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người. Một trong những mẫu thiết kế concept như vậy là Homm Autonomous Experience Pod, một chiếc xe 3 bánh có thiết kế linh hoạt.

Homm Autonomous Experience Pod là một mẫu concept xe tự lái hoàn toàn dành cho tương lai

Experience Pod đã được tạo ra dưới sự hợp tác của NextOfKin Creatives và Rodney Loh. Vì phương tiện này được tạo ra cụ thể cho những khu đô thị sầm uất, vậy nên nó đã được thiết kế làm một chiếc xe 3 bánh, hình thái bất đối xứng. Một trong những đặc điểm thú vị nhất về Experience Pod là không gian nội thất có thể biến hóa theo đủ nhu cầu sử dụng khác nhau.

Những điểm đáng lưu ý nhất của nó là không gian nội thất linh hoạt, thiết kế 3 bánh

Khả năng tùy chỉnh không gian nội thất là điều quan trọng nhất ở phương tiện tự hành này, và nhóm các nhà thiết kế đã giới thiệu 5 cách bố trí khác biệt, nhằm tạo ra mối quan hệ liên kết giữa con người, phương tiện, và môi trường xung quanh. Nói đơn giản, Experience Pod ban đầu giống như một tờ giấy trắng, và bạn có thể tùy chỉnh, “tô vẽ” nó theo đúng ý muốn của mình.

Trước mắt, Homm Autonomous Experience Pod chỉ đơn thuần là một ý tưởng thiết kế

Mặc dù nhóm thiết kế chỉ giới thiệu 5 ý tưởng bố trí, nhưng ta có thể hiểu rằng thực tế là có vô vàn khả năng. Hiện tại, Experience Pod có 5 cách bố trí được đặt tên hoa mỹ gồm Work Adventure (công việc), Kinetic Tour (du lịch), Mobile Party (tiệc tùng), Breathing Space (nghỉ xả hơi), và Multi-Living (sinh hoạt), tất cả đều nhằm thay đổi trải nghiệm ngồi xe của bạn.

Nhóm thiết kế trình bày 5 bố cục nội thất của Experience Pod

Trong khi không gian nội thất có thể tùy chỉnh linh hoạt là tính năng đáng chú ý nhất, Homm Autonomous Experience Pod không phải là một mẫu concept đầu tiên với ý tưởng này, bởi trong những năm gần đây, chúng ta đã được thấy một số loại xe mang thiết kế tương tự từ Toyota, Tesla, và Volkswagen. Dù sao đi nữa, Experience Pod cũng là một mẫu thiết kế tinh vi, đem đến cho mọi người cái nhìn trước về một tương lai không còn quá xa.

Đánh giá:
Quảng cáo