menu

Học hỏi máy bay nhào lộn trên không, Toyota thực hiện màn trình diễn mạo hiểm ấn tượng với GR Supra

10:34 - 30/01/2021

Toyota đang làm mọi thứ có thể để quảng bá mẫu xe thể thao GR Supra mới, và màn trình diễn này là nỗ lực mới nhất.

Toyota Supra có điểm gì chung với BAE Hawk hoặc Red Arrows? Đây rõ ràng là một câu hỏi kỳ lạ, song không phải ngẫu nhiên trong trường hợp này. Để hiểu câu hỏi, chúng ta cần nắm rõ BAE Hawk và Red Arrows là gì trước tiên.

BAE Hawk là một loại máy bay phản lực nhỏ, nhanh nhẹn được sử dụng làm máy bay huấn luyện cho một số quân đội trên thế giới bao gồm Không lực Hoàng gia Anh Quốc (RAF). Còn Red Arrows là đội nhào lộn trên không của RAF, bay những chiếc Hawk tại các buổi biểu diễn trên khắp thế giới.

Video màn trình diễn của Road Arrows với những chiếc Toyota GR Supra

Do vậy, chi nhánh Toyota Anh Quốc nghĩ rằng sẽ rất thú vị nếu mượn một hoặc hai yếu tố biểu diễn từ Red Arrows, ngoại trừ chi tiết bay trên không trung. Thế là họ quyết định cho ra đời Road Arrows, một nhóm các tay lái chuyên nghiệp tận dụng bản chất nhanh nhẹn của Toyota Supra để thực hiện một số màn biểu diễn mạo hiểm độ chính xác cao của riêng mình.

Hình ảnh màn trình diễn

Giống như đội Red Arrows, Road Arrows có tất cả 9 tay lái, và cũng giống như các đồng nghiệp trên không của họ, màn trình diễn được thể hiện sống động hơn với khói màu. Tất nhiên không giống như Red Arrows, Road Arrows sẽ không thực hiện bất kỳ động tác nhào lộn nào cả ... trừ khi xảy ra một tai nạn kinh khủng trong khi biểu diễn.

Hình ảnh màn trình diễn

Đối với những chiếc xe, Toyota Anh Quốc đưa ra một sự kết hợp giữa những chiếc Supra trang bị động cơ 4 xi-lanh và động cơ V6. Mục đích của màn trình diễn đặc sắc ở video trên rõ ràng là để giới thiệu khả năng xử lý linh hoạt và khả năng kiểm soát sắc sảo của mẫu xe thể thao Nhật Bản, cho dù lái xe trong không gian hai chiều dễ thực hiện hơn nhiều so với bay trong không gian ba chiều. Điều đó cũng được phản ánh trong phần dẫn mở đầu màn trình diễn này, bao gồm thời gian một tuần luyện tập trong khi các đội bay Red Arrow mới sẽ cần hàng tháng để hoàn hảo các động tác.

Video hậu trường màn trình diễn của Road Arrows với những chiếc Toyota GR Supra

Dù sao đi nữa, cầm lái một chiếc xe ở tốc độ cao và thực hiện các động tác uốn lượn trong khi bị che mắt bởi những luồng khói màu là một việc không hề đơn giản. Các động tác uốn lượn được nói là phiên bản mặt đất của nhiều màn mạo hiểm trên không, và nó thể hiện điều đó bằng cách bắt đầu với cảnh phi xe đối đầu đan xen ấn tượng. Toyota Anh Quốc hẳn là rất tự hào về những gì mình làm, và họ có đăng tải một video hậu trường để giúp mọi người hiểu thêm về màn trình diễn.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá3 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá4 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.