menu

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng một chiếc Land Rover đặc biệt

18:25 - 12/04/2021

Đây là một chiếc xe vô cùng thích hợp đối với tang lễ Hoàng gia Anh Quốc.

Như chúng ta đã biết, Hoàng tế Philip – phu quân của Nữ hoàng Anh – đã qua đời một vài ngày trước ở tuổi 99. Trong khi Công tước xứ Edinburgh chỉ thiếu khoảng 2 tháng nữa là tròn 100 tuổi, ông ấy đã chuẩn bị cho sự ra đi của mình từ vài năm trước.

Thực tế, ông ấy đã tham gia vào quá trình thiết kế một chiếc Land Rover Defender đặc biệt mà sẽ chở thi thể của mình tới nơi an nghỉ cuối cùng ở Vườn Frogmore trong Lâu đài Windsor. Cụ thể, chiếc xe tang hoàng gia lần này sẽ là một chiếc Land Rover Defender 130 Gun Bus, và nó đã được gửi tới cung điện trong năm 2016.

Một chiếc Land Rover Defender 130 Gun Bus đặc biệt sẽ mang nhiệm vụ chở thi thể của Hoàng tế Philip trong lễ tang sắp tới

Dựa theo The Drive, chiếc Gun Bus đó được chế tạo bởi Foley Specialist Vehicles (FSV), một công ty có chuyên môn độ xe Land Rover lâu năm kể từ 1966. Bởi FSV chủ yếu độ xe kiểu overlander, chiếc Defender vận chuyển thi thể Hoàng tế Philip được chế tạo trên một khung gầm mạ kẽm và thân sau được chế tạo thủ công, và toàn bộ được sơn màu xanh lá cây Deep Bronze Green. Trong trường hợp không may chiếc xe bị hư hỏng, một chiếc xe thứ hai sẽ chờ sẵn làm phương án dự phòng.

Được sử dụng bởi Quân đội Anh Quốc, Land Rover Defender 130 Gun Bus có nhiều mục đích sử dụng quân sự khác nhau. Nó là một mẫu xe to lớn với vô số các biến bản và tùy chọn tiềm năng.

Land Rover một thương hiệu đã có mối quan hệ lâu đời với gia đình hoàng gia. Vua George Đệ Lục, cha của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị, đã được tặng chiếc Land Rover thứ 100 vào năm 1948. Chiếc xe Defender 130 Gun Bus trong hình ảnh ở đây sẽ nằm trong là một sự tri ân phù hợp tới sự quan tâm của Hoàng tế Philip đối với thiết kế và kỹ thuật; cùng với nhiều điều khác, ông sẽ được nhớ đến vì tác động của mình đối với ngành kỹ thuật chế tạo và thiết kế ở Anh Quốc.

Lễ tang của Hoàng tế Philip sẽ diễn ra vào thứ 7 (17/4) tuần này theo giờ địa phương. Chiếc Gun Bus chở linh cữu của Hoàng tế sẽ sát cánh với những người lính hộ tang từ Thủy quân lục chiến, Trung đoàn, Quân đoàn và Trạm không quân Hoàng gia, và sẽ được dẫn đầu bởi Vệ binh Grenadier.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chuyện lạ: Con mèo 2 tuổi này là một người mẫu xe thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng

Chuyện lạ: Con mèo 2 tuổi này là một người mẫu xe thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng

Khám phá12 giờ trước

Có lẽ không ít người sẽ cảm thấy ghen tỵ với thành công của con mèo mới chỉ 2 năm tuổi này.

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Khám phá14 giờ trước

Đây là một chiếc Plymouth Hemi Cuda Convertible 1971 vô cùng đặc biệt với giá trị dự tính khoảng 6 triệu USD.

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Tin thị trường14 giờ trước

Jaguar Land Rover Studio Hanoi đã chính thức được khai trương để tiếp đón khách hàng quan tâm đến những mẫu xe ô tô hạng sang đến từ Anh quốc.