menu

Hoa mắt trước mô hình hộp số 5 cấp bằng Lego có thể hoạt động như thật

21:36 - 20/04/2022

YouTuber “Brick Technology” đã chế tạo và thử nghiệm thành công một hộp số 5 cấp bằng những viên gạch Lego kỳ diệu.

Những viên gạch Lego là loại đồ chơi kỳ diệu, có thể xếp thành đủ thứ trên đời, với giới hạn là trí tưởng tượng của người chơi. Nếu bạn là một người mê Lego và cũng thích tìm hiểu cách hoạt động của những bộ phận cơ khí, vậy thì đoạn video từ kênh YouTube “Brick Technology” dưới đây nhất định sẽ làm bạn thấy vui lòng. Video cho thấy quá trình tạo nên một hộp số sàn 5 cấp hoạt động hoàn chỉnh với số lùi, và thậm chí còn giúp người xem hiểu tầm quan trọng của tỷ số truyền.

VIdeo "Brick Technology" lắp ráp hộp số 5 cấp bằng Lego

“Brick Technology” bắt đầu công trình Lego đặc biệt của mình với một hộp số 2 cấp rất đơn giản, chạy bằng bởi một mô tơ điện. Từ đó, quá trình chế tạo hộp số trở nên nghiêm túc và phức tạp hơn khi YouTuber bổ sung thêm hai bộ bánh răng nữa. Điều này dẫn đến tổng cộng 5 cấp tuân theo cách bố trí hộp số sàn thông thường. Khi hoàn tất phần “nội tạng” của hộp số, người lắp ráp bắt tay vào việc làm thiết bị chuyển số.

Việc lắp ráp thiết bị chuyển số cho hộp số Lego bé nhỏ không hề đơn giản khi “Brick Technology” đã cần vài lần thử nghiệm và sửa lỗi. Đầu tiên, hộp số Lego này đương nhiên không cứng cáp, ổn định như hộp số kim loại thật, do đó gây khó khăn cho việc chuyển số này sang số kia. Để khắc phục điều đó, các mảnh ghép gia cố đã được thêm vào để cuối cùng dẫn đến một hộp số rất chính xác và chặt chẽ.

Tiếp theo, thiết bị chuyển số được thêm vào hộp số, và “Brick Technology” đương nhiên có thử nghiệm xem nó có hoạt động ý mong đợi hay chưa. Trong quá trình thử nghiệm, thiết bị chuyển số đã có lúc bị kẹt do vì kích thước hơi quá dài. Rất may, YouTuber đã may mắn có cái ngắn hơn để thay thế và giải quyết vấn đề.

Với các số tiến đã hoạt động hiệu quả, công đoạn kế tiếp là xử lý số lùi. Đây là một cơ hội độc đáo để khán giả tìm hiểu các bánh răng lùi được chế tạo như thế nào - bằng cách sử dụng sự kết hợp của các bánh răng đầu vào và đầu ra để khiến một chiếc xe ô tô có thể đi lùi.

Sau khi hộp số đã được hoàn thiện và “Brick Technology” có “tiện tay” lắp ráp thêm một máy đo động lực Lego để kiểm tra công suất của hộp số kia. Đến cuối video, chúng ta được thấy toàn bộ công trình Lego phức tạp này hoạt động trơn tru đến đâu, với hộp số đặt trên máy động lực, chạy đủ số tiến và số lùi ở tốc độ tối đa có thể.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Tin xe2 giờ trước

Với việc tậu chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 Luxury thế hệ mới, trong garage xe của vợ chồng Đàm Thu Trang vẫn có 2 đại diện đến từ hãng xe với logo ngôi sao 3 ...

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Tin xe4 giờ trước

Bên cạnh đó, Cục Hải quan cũng tiếp nhận phản ánh của báo Tiền Phong, cam kết sẽ điều tra và nghiêm trị nếu phát hiện sai phạm.

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Tin xe máy8 giờ trước

Honda Wave 110i 2022 tại Thái Lan được phân phối với 4 phiên bản, có giá lần lượt tương đương 25 triệu đồng, 27,6 triệu đồng, 29,6 triệu đồng, và 31 triệu đồng.