Đây có lẽ là hành động phô trương thanh thế hoành tráng nhất của McLaren từ trước tới nay.

McLaren không chế tạo những chiếc xe rẻ tiền. Đương nhiên, một số mẫu có giá trị đắt đỏ hơn. Nhưng nhìn chung là bạn sẽ nhìn vào những mác giá 6 chữ số hoặc 7 chữ số USD để lựa chọn. Tuy nhiên, cuộc tụ họp ở dưới đây là một thứ ở một đẳng cấp khác.

McLaren đã huy động tới 23 chiếc siêu xe đắt giá để tạo nên bức cảnh có một không ai này

McLaren đã huy động tới 23 chiếc siêu xe đắt giá để tạo nên bức cảnh có một không ai này

Để chụp bức ảnh đặc biệt này, đội đua xe Anh Quốc mà rồi trở thành một nhà sản xuất siêu xe lừng danh đã dàn hàng 23 chiếc xe của họ, một việc chưa hề có tiền lệ. Giá trị tổng hợp của số xe này là khoảng 50 triệu Bảng, hay tương đương 1.475 tỷ Đồng theo tỉ giá chuyển đổi hiện tại. Cảnh tượng đáng nhớ này đã diễn ra ngay ở hồ nước bên ngoài Trung tâm Công nghệ McLaren.

Như bạn có thể đoán được mà không phải nhìn vào bức ảnh, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc hội tụ của những chiếc xe tiêu chuẩn đường phố của McLaren. Vậy nên bên cạnh các mẫu xe sản xuất đi đường phố, thương hiệu Anh Quốc đã trộn lẫn một số mẫu xe hiếm có giá trị cực cao.

Quan sát bức ảnh, chúng ta có thể thấy sự hiện diện của một chiếc Speedtail, một chiếc Senna, cộng thêm một chiếc P1 và một chiếc P1 GTR. Và cả chiếc MP4-12C đầu tiên, mẫu xe đã đặt McLaren Automotive lên bản đồ thế giới.

Chúng ta còn thấy có một vài chiếc xe đua như một chiếc 720S GT3 và một chiếc 570S GT4 – nhưng không có một chiếc F1 vô giá nào cả. Và rồi trong số 23 chiếc xe dàn hàng ở đây, ta có những phiên bản đặc biệt như 650S Can Am, 12C 50th Anniversary Spider, và 688HS. Phần còn lại là những mẫu xe sản xuất thương mại: phiên bản Coupe và Spider của  570S, 600LT, 650S, 675LT, và 720S, cũng như mẫu McLaren GT mới.