menu

Hài hước: một chú sóc chỉ mất 4 ngày để giấu 80 kg hạt óc chó trong xe bán tải Chevrolet

23:32 - 30/09/2021

Một chú sóc lanh lợi đã tận dụng khoang động cơ và các tấm cản va của một chiếc Chevrolet để làm nơi cất giữ những quả hạt óc chó phục vụ mùa đông sắp đến.

Giống với con người, loài sóc cũng có khả năng lập kế hoạch trước để quản lý kho thực phẩm của chúng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, loài động vật nhỏ bé dễ thương này không có khả năng làm nông nghiệp thực sự, cũng như xây dựng các hầm chứa để lưu trữ thu hoạch của chúng. Thay vào đó, chúng thường giấu các quả hạt của mình vào những nơi kín đáo, ấm cúng như thân cây, hoặc đôi lúc là… khoang động cơ xe ô tô. Minh chứng là trường hợp hài hước dưới đây.

Hình ảnh Bill Fischer chia sẻ lên Facebook

Một người đàn ông có tên Bill Fischer, sinh sống ở tiểu bang Bắc Dakota, Mỹ, đã phát hiện chiếc Chevrolet Avalanche của mình tràn ngập quả óc chó màu đen sau khi để nó đỗ yên một chỗ trong chỉ 4 ngày. Trong những bức ảnh đăng lên Facebook, Fischer khoe những chiếc xô 19 lít chứa đầy các quả hạt, thành quả một chú sóc đỏ siêng năng. Anh ta đã cần tháo toàn bộ phần trước của chiếc xe để lấy hết đống hạt trong từng ngóc ngách của khoang động cơ và tấm chắn bùn.

Một bức ảnh do Fischer đăng tải cho thấy anh ta đã có thể lấp đầy tổng cộng 7 xô hạt óc chó. Với mỗi xô có trọng lượng trung bình 12 kg riêng phần hạt, con sóc bé nhỏ đó đã thu hoạch được hơn 80 kg quả óc chó cho mùa đông. Sau khi thu dọn xong xuôi, Fischer giờ đây đang mời chào mọi người trên Facebook, tự hào quảng cáo rằng tất cả số hạt đều được “nuôi trồng tự nhiên” và “hái bằng tay bởi một chú sóc”.

Hình ảnh Bill Fischer chia sẻ lên Facebook

Đây không phải là trường hợp đầu tiên như thế này. Hồi năm 2019, một chiếc Kia Sorento từ thành phố Pittsburgh cũng đã bị sóc “mượn tạm” làm nơi cất giữ hạt óc chó cho mùa đông sắp đến. Trong trường hợp đó, khoang động cơ cũng ngập tràn rêu và cành cây, vậy nên dễ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng như lái xe như quá nhiệt vì thiếu khí lưu, hoặc cháy vì các vật chất dễ cháy bị kẹt bên cạnh ống xả nóng. Nếu chủ xe không may lái xe trong tình huống như vậy, chiếc xe có thể sẽ bị hỏng bất ngờ.

Nếu bạn sống trong một khu vực có sóc hoặc các loài gặm nhấm khác dự trữ thức ăn hoặc làm tổ, vậy thì bạn nên thường xuyên kiểm tra dưới capô xe để đảm bảo không có gì sai sót. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các phương tiện phải nằm yên một chỗ trong thời gian dài.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Đây là Kinner - Một phương tiện dáng vẻ cổ điển, lai tạo giữa xe đạp và ô tô điện

Đây là Kinner - Một phương tiện dáng vẻ cổ điển, lai tạo giữa xe đạp và ô tô điện

Khám phá3 phút trước

Nghệ nhân người Phần Lan thiết kế Kinner với mục đích trở thành một phương tiện đi lại hàng ngày tiện lợi và thân thiện môi trường.

Volkswagen ID.4 lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho hành trình liên tục dài nhất bằng xe điện trên một đất nước

Volkswagen ID.4 lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho hành trình liên tục dài nhất bằng xe điện trên một đất nước

Khám phá1 giờ trước

Volkswagen ID.4 là mẫu xe điện thuần chủng mới nhất của nhà sản xuất xe Đức.

Video: Gặp gỡ Sam - Nữ biker xinh đẹp cưỡi Ducati Scrambler 800 phân khối nhân ngày 20/10

Video: Gặp gỡ Sam - Nữ biker xinh đẹp cưỡi Ducati Scrambler 800 phân khối nhân ngày 20/10

Tin xe máy5 giờ trước

Nhân dịp 20/10 - ngày tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ và trò truyện cùng một nữ biker xinh đẹp, cá tính hiện đang điều khiển mẫu xe ...