menu

Genesis hé lộ X Speedium Coupe - Mẫu concept cho nhìn trước thiết kế xe điện tương lai của công ty

01:03 - 16/04/2022

Genesis X Speedium Coupe có mang trên mình những điểm thiết kế thú vị, khiến người nhìn mong đợi các mẫu xe điện sản xuất thật từ Genesis trong tương lai.

Sau những thành công đầu với xe hạng sang trang bị động cơ đốt trong truyền thống, thương hiệu Genesis đang có những bước đi đầu tiên sang phân khúc xe điện. Mới đây, công ty con của Hyundai đã hé lột mẫu mẫu xe concept mới, đóng vai trò cái nhìn trước cho thiết kế bên ngoài những mẫu xe điện tương lai. Được gọi là Genesis X Speedium Coupe, nó giống như một phiên bản tiến hóa của Genesis X đã ra mắt trong năm ngoái, nhưng giờ đây phù hợp thời đại xe điện.

Phía trước của Genesis X Speedium Coupe

Phía trước của Genesis X Speedium Coupe

Dựa theo tuyên bố của nhà sản xuất xe sang Hàn Quốc, Genesis X Speedium Coupe "được sinh ra từ một bài tập thiết kế tự do dựa trên Genesis X Concept." Nó vẫn đại diện cho triết lý thiết kế Athletic Elegance của công ty nhưng theo "một cách thậm chí còn tiến bộ hơn." Một điểm đáng chú ý là công ty không nói rõ liệu mẫu concept mới có phải là cái nhìn ban đầu của một mẫu xe điện sản xuất sẽ ra mắt trong thời gian tới hay không.

Phía bên của Genesis X Speedium Coupe

Phía bên của Genesis X Speedium Coupe

Không giống mẫu concept trước, Genesis X Speedium Coupe có lưới tản nhiệt khép kín, với tấm chắn mặt trước có đường viền kèm đèn LED. Phong cách thiết kế đèn hai đường kẻ đặc trưng vẫn còn đó, cũng như cách tiếp cận thiết kế tổng thể kiểu tối giản. Theo công ty, cái tên Speedium được truyền cảm hứng bởi một đường đua ở thành phố Inje, Hàn Quốc, thể hiện niềm tin của nhà sản xuất rằng "giá trị cảm xúc của việc lái xe sẽ vẫn mạnh mẽ trong kỷ nguyên điện khí hóa."

Phía bên của Genesis X Speedium Coupe

Phía bên của Genesis X Speedium Coupe

"Chiếc xe này là một khoảnh khắc rộng mở trong hành trình hướng tới thiết kế xe điện tương lai của Genesis", Luc Donckerwolke, CCO của Genesis, cho biết. "Đây không phải là một chiếc xe trưng bày - nó là một cái nhìn về quy trình thiết kế của chúng tôi khi chúng tôi khám phá các ý tưởng đối với làn sóng EV tiếp theo, một làn sóng kết hợp ADN của Genesis."

Phía sau của Genesis X Speedium Coupe

Phía sau của Genesis X Speedium Coupe

Thật trùng hợp, màn ra mắt của Genesis X Speedium Coupe Concept đã xảy ra đồng lúc với thông báo rằng Genesis GV70 chạy điện sẽ là mẫu xe đầu tiên của công ty được sản xuất tại Mỹ. Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2022 tại Montgomery, tiểu bang Alabama. Mục tiêu là để củng cố vị thế của nhà sản xuất ô tô này trên thị trường xe điện.

Đánh giá: