menu

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

00:47 - 06/12/2021

Mopet là phương tiện tuyệt vời để chở chó, mèo đi chơi khi bạn không có điều kiện đi ô tô.

Không ít người có sở thích mang theo thú cưng mỗi khi đi ra ngoài, đặc biệt khi thú cưng của họ là một chú cún cỡ nhỏ đến trung bình. Để đáp ứng nhu cầu này, một công ty khởi nghiệp ở Hokkaido, Nhật Bản, đã giới thiệu Mopet, một chiếc xe máy điện nhỏ gọn với thiết kế tích hợp một cái “chuồng” thoáng mát cho chú cún của bạn.

Video giới thiệu mẫu xe máy điện Mopet

Theo nhà sản xuất, Mopet dự tính có thể di chuyển ở tốc độ khoảng 37 km/h, hoàn toàn phù hợp để đi lại trong khu vực đô thị quanh nhà – tốt nhất là đi trong một công viên xanh tươi. Hơn nữa, có lẽ bạn cũng sẽ không muốn đi quá nhanh khi chở theo “người bạn lông lá” như thế này.

Mopet có kích bé nhỏ, thông số kỹ thuật phù hợp dùng trong đô thị

Phạm vi hoạt động ước tính của Mopet là 60 km, và bộ pin của nó có thể dễ dàng tháo rời, vì vậy người dùng không cần phải dắt cả chiếc xe tới trạm sạc. Thời gian sạc lần đầu tiên dự tính là 10 giờ, nhưng mỗi lần sau đó sẽ chỉ mất khoảng 6 giờ. Mopet cũng có thể dễ dàng gấp lại và chỉ nặng 28 kg, vì vậy vận chuyển nó trong ô tô là một vấn đề đơn giản.

Điểm thú vị nhất của Mopet là không gian dành riêng cho thú cưng cỡ nhỏ

Nói đến phần quan trọng, vậy rốt cuộc thì không gian dành riêng cho chó cưng dưới yên xe lớn đến mức nào? Nó có kích thước cụ thể là dài 45 cm, cao 33 cm, rộng 21 cm. Nói cách khác, bạn chắc chắn sẽ không chở được một chú chó lớn bằng Mopet, nhưng một số loại chó cỡ nhỏ và trung bình thì không vấn đề gì.

Mopet có trang bị đầy đủ đèn LED, đèn xi-nhan, còi, gương, và chỗ lắp biển số

Mopet có thể sử dụng hợp pháp trên đường của Nhật Bản, với đầy đủ trang bị cơ bản như đèn LED, đèn xi-nhan, còi, gương, và chỗ lắp biển số. Không gian chở thú cưng có cơ chế chốt an toàn, tương tự như chiếc chuồng nhỏ mà bạn dùng để đưa vật nuôi đi gặp bác sĩ thú ý. Ở những ngày không chở chó đi chơi, bạn có thể cất ba lô hoặc các loại hành lý nhỏ vào trong đó.

Mopet là phương tiện rất thích hợp cho những ai nuôi thú cưng

Hiện tại, Mopet đang là một sản phẩm kêu gọi gây quỹ cộng đồng ở Nhật Bản. Một khi đạt được các mục tiêu đề ra, nó sẽ được đưa vào sản xuất và bán tới tay những ai có nhu cầu.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Video: Chiếc Nissan 370Z độ 700 mã lực bị cháy nổ động cơ khi bám đuổi Tesla Model S Plaid

Video: Chiếc Nissan 370Z độ 700 mã lực bị cháy nổ động cơ khi bám đuổi Tesla Model S Plaid

Khám phá4 giờ trước

May mắn là sự cố ở chiếc Nissan 370Z đã không dẫn tới một tai nạn giao thông.

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá quy đổi từ 725 triệu đồng

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá quy đổi từ 725 triệu đồng

Tin xe10 giờ trước

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 ở Thái Lan có 2 tùy chọn động cơ và giá bán dao động từ 1,059 - 1,114 triệu Baht (khoảng 725 - 763 triệu đồng).

"Hàng hot" Ford Bronco Raptor 2022 lộ thiết kế nội thất, ra mắt trong năm nay

"Hàng hot" Ford Bronco Raptor 2022 lộ thiết kế nội thất, ra mắt trong năm nay

Tin xe12 giờ trước

Chẳng những mạnh mẽ hơn, Ford Bronco Raptor 2022 còn có nhiều trang bị nội thất khác biệt so với bản thường.